Faslink cam kết chuyển đổi xanh toàn diện trong dệt may

Kim Anh - 19:18, 17/01/2022

TheLEADERKhẳng định theo đuổi hệ sinh thái thời trang bền vững (eco-fashion), Công ty CP Kết nối Thời trang - Faslink chính thức trở thành doanh nghiệp tiên phong trong ngành thời trang cam kết thực hiện chuyển đổi xanh toàn diện trong vận hành, sản xuất, phân phối và tiếp thị sản phẩm.

Cùng với nhận thức nâng cao từ người tiêu dùng, chuyển đổi xanh trong ngành dệt may đang trở thành hướng đi tất yếu của các doanh nghiệp tham gia trong chuỗi cung ứng ngành dệt may tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Các thương hiệu thời trang ngày càng đa dạng lựa chọn, sử dụng các chất liệu xanh được sản xuất an toàn với môi trường. Công nghệ sợi phát triển mang đến các tính năng tốt hơn cho sức khỏe và tiện sử dụng hơn. 

Các nhà cung cấp nguyên liệu cho dệt may cũng dịch chuyển nhanh chóng theo xu hướng này, bởi nguyên liệu xanh chính là nền tảng khởi đầu chuỗi vận hành của ngành thời trang xanh.

Với định hướng “mặc khỏe để sống xanh”, Faslink là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu xanh đón đầu xu hướng, luôn nỗ lực nghiên cứu, thử nghiệm, cải tiến để cho ra đời những dòng sản phẩm vượt trội về chất lượng, thẩm mỹ và tính tiện ích.

Các nguyên liệu xanh của Faslink hướng đến yếu tố nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường sống, an toàn cho sức khỏe người dùng, dễ dàng chế tác trong may mặc và có thể tự phân hủy theo thời gian như: những sợi vải xanh từ bã cà phê, lá và thân sen, vỏ sò, than vỏ dừa, cellulose bạc hà…

Tại sự kiện “Green Path - Con đường xanh” vừa diễn ra, Faslink đã cam kết chuyển đổi xanh toàn diện mang đến những nguyên liệu xanh và các giải pháp thời trang hiện đại, tạo tiền đề phát triển bền vững theo xu hướng thời trang thân thiện với môi trường.

Faslink cam kết chuyển đổi ‘xanh’ toàn diện trong dệt may
Faslink giới thiệu tới triển lãm ‘sợi vải xanh’ với 5 loại sợi tự nhiên bao gồm: sợi cà phê, sợi sen, sợi vỏ sò, sợi dừa, sợi bạc hà được xử lý bằng công nghệ hiện đại, mang lại đặc tính vượt trội về độ mềm mịn, bền đẹp và thời trang

Không chỉ bắt nguồn từ ý tưởng và xu hướng trong kinh doanh mà gắn liền với sự đam mê, khát vọng mạnh mẽ phát huy giá trị của những nguyên liệu được xem là bình thường, ít giá trị trong tự nhiên. Những sợi vải xanh đã tạo nên những bước đi mới, thúc đẩy sự phát triển sáng tạo trong ngành công nghiệp dệt may và thời trang.

Bên cạnh đó, Faslink đã kết hợp với nhà thiết kế Võ Công Khanh và các nhà thiết kế trẻ tài năng khác cho ra đời bộ sưu tập thời trang sử dụng chất liệu vải sợi cafe, sợi bạc hà. Đây cũng chính hơi thở mới mẻ mà Faslink mong muốn mang đến cho ngành công nghiệp dệt may và thời trang tại Việt Nam bằng hành trình khác biệt đi từ nguồn nguyên liệu xanh của Faslink.

Faslink cam kết chuyển đổi ‘xanh’ toàn diện trong dệt may 1
Faslink cùng Nhà thiết kế Võ Công Khanh và các nhà thiết kế trẻ trong bộ sưu tập từ sợi vải xanh của Faslink

Bà Trần Hoàng Phú Xuân, Tổng giám đốc Faslink cho biết, từ những sợi vải xanh, Faslink kỳ vọng lan tỏa thông điệp sống xanh đến cộng đồng và đồng hành, để người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những sản phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Là mắt xích không thể tách rời trong chuỗi cung ứng, Faslink cam kết sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi xanh trong ngành dệt may. Cam kết chuyển đổi xanh của Faslink không chỉ tập trung vào nguyên liệu xanh, mà còn hướng tới ‘xanh hoá’ các hoạt động sản xuất, vận hành và chiến lược kinh doanh.

Được biết, Faslink đã đầu tư nhiều xưởng sản xuất với tổng diện tích 10.000m2, trang bị hơn 300 thiết bị hiện đại và bộ rập cải tiến, cũng như hợp tác R&D với nhiều trung tâm nghiên cứu sản xuất nguyên liệu công nghệ nổi tiếng trên thế giới; cung cấp giải pháp về nguyên liệu xanh cho thị trường dệt may, và thiết kế, sản xuất ODM các trang phục cho nhiều đối tác. 

Năm 2021, Faslink đã được trao giải thưởng top 100 doanh nghiệp SME phát triển nhanh (SME100).