G-Group rót vốn vào startup AI Camera Việt Nam

Việt Hưng - 09:17, 05/06/2021

TheLEADERHANET là startup đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa các sản phẩm AI Camera ra thị trường, với định giá hơn 100 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Công nghệ HANET - startup AI Camera đầu tiên của Việt Nam vừa nhận khoản đầu tư ở vòng series A từ Tập đoàn Công nghệ G-Group với định giá hơn 100 tỷ đồng.

Thiết bị AI Camera hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất cho quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Ông Võ Đức Thọ, CEO HANET chia sẻ: "Chúng tôi đã làm việc hết mình trong suốt một thời gian dài, trải qua nhiều khó khăn để xây dựng sản phẩm HANET AI Camera như ngày hôm nay.

Cùng với hệ sinh thái 11 công ty thành viên phục vụ hơn 30 triệu người dùng trên các nền tảng, chúng tôi cùng nhau cam kết đưa HANET trở thành sản phẩm AI Camera dẫn đầu tại Việt Nam và hướng đến thị trường toàn cầu".

G-Group rót vốn vào startup AI Camera Việt Nam
Ông Võ Đức Thọ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ HANET

Vị CEO cho biết, sứ mệnh của HANET là mang lại cuộc sống an toàn và hạnh phúc cho mọi người bằng những sản phẩm thông minh và đơn giản.

Cụ thể: AI CAMERA HOME (bảo vệ gia đình, trẻ nhỏ, chống trộm), AI CAMERA OFFICE (kiểm soát ra vào, chấm công tự động), AI CAMERA SHOP (đếm khách hàng tự động, phân tích kinh doanh, chống trộm).

Điểm đặc biệt trên các sản phẩm của HANET là chip xử lý trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên camera, giúp tăng tốc độ phân tích và giảm chi phí đầu tư.

HANET cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa các sản phẩm AI Camera ra thị trường, được giới công nghệ đánh giá rất cao và gây sốt cộng đồng mạng vì nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang với tốc độ nhận diện cực nhanh.

G-Group rót vốn vào startup AI Camera Việt Nam 1
HANET trình diễn tính năng nhận diện khuôn mặt

"Chúng tôi đánh giá cao đội ngũ của HANET - những người trẻ, tâm huyết với trình độ chuyên môn cao về sản phẩm công nghệ, cùng hoài bão chứng minh người Việt Nam có thể làm ra những sản phẩm với hàm lượng chất xám cao hướng đến thị trường toàn cầu", ông Phùng Anh Tú, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ G-Group chia sẻ.

CEO G-Group đánh giá, G-Group và HANET có chung sứ mệnh góp phần làm cho xã hội an toàn hơn, tốt đẹp hơn thông qua công nghệ. Vì thế, G-Group sẽ không chỉ đầu tư về nguồn lực tài chính mà sẽ cam kết hỗ trợ các giá trị cộng hưởng khác để cùng đội ngũ HANET hiện thực hóa tầm nhìn.

Thực tế, tại các quốc gia phát triển trên thế giới, camera được lắp khắp nơi, từ phân tích giao thông, chấm điểm công dân, kiểm soát tội phạm...

Tại Việt Nam, hiện tại có quá ít camera giám sát ở đường phố, hơn nữa những camera này thuộc công nghệ cũ, không có khả năng phân tích, tính toán.

Để giải quyết các vấn đề như vi phạm giao thông, bắt cóc trẻ em, an ninh, cướp giật… nếu công nghệ camera tích hợp chip trí tuệ nhân tạo được áp dụng sẽ giúp giảm nhiều lần chi phí đầu tư và việc triển khai cũng rất nhanh chóng, dễ dàng.