Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Tiến tới 20.000 USD

Phương Anh - 09:36, 18/12/2017

TheLEADERGiá Bitcoin những giờ qua đã biến động liên tục với nửa khoảng tăng và nửa khoảng giảm và hiện đang phục hồi.

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Chính thức chinh phục ngưỡng 19.000 USD

Giá vàng hôm nay 16/12: Giữ vững phong độ

Theo đúng kế hoạch, Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã chính thức ra mắt các hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin, trở thành đơn vị thứ hai trong cuộc đua phát hành các sản phẩm phái sinh Bitcoin.

Tại thời điểm mở cửa, Bitcoin đã tiến dần tới ngưỡng 20.000 USD nhưng hiện giá giao dịch của đồng tiền này đang dừng ở 18.800 USD, giảm 2,82% so với 24 giờ trước đó, theo Coinmarketcap.

Giá mở cửa đối với các hợp đồng tương lai vào tháng Giêng tới là 20.650 USD, cao hơn 1.150 USD so với mức định giá. Trong giờ đầu tiên giao dịch, hơn 200 hợp đồng đã được mua vào. Theo thông tin từ CME, có một hợp đồng tương lai vào tháng Một và tháng Hai năm 2018 đã được bán ra.

Kể từ khi mở cửa, các hợp đồng liên tục được giao dịch với giá cao hơn giá của Bitcoin.

Spencer Bogart, đối tác của Blockchain Capital LLC đánh giá rằng, CME đã có sự khởi đầu tương đối tích cực, nhưng cho đến nay, mọi thứ vẫn chưa có sự đột phá. Theo ông, khi nào châu Á bắt đầu mở cửa giao dịch thì khối lượng giao dịch mới tăng mạnh.

Ông cũng cho rằng, đây là một loại tài sản mới và do vậy, rất nhiều nhà đầu tư muốn xem xét mọi thứ diễn ra như thế nào trước khi tham gia vào thị trường này.

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Tiến tới 20.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Những sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ đang tạo ra một cuộc chạy đua tạo ra các hợp đồng phái sinh liên quan đến Bitcoin.

Ngày 1/12, CME đưa ra tuyên bố về hợp đồng tương lai của riêng mình và chỉ hai ngày sau đó, CBOE cho biết một động thái tương tự nhưng thời điểm xuất hiện sẽ sớm hơn CME.

Ngoài ra, Nasdaq và Cantor Fitzgerald cũng đang lên kế hoạch ra mắt hợp đồng phái sinh Bitcoin của riêng họ.

Hợp đồng của CBOE đã có một tuần giao dịch khá trơn tru mặc dù khối lượng giao dịch còn thấp.

Nhiều người cho rằng, sự ra mắt của sàn giao dịch tương lai Bitcoin là một bước tiến giúp thiết lập đồng tiền số như một loại tài sản hợp pháp. Các sản phẩm phái sinh liên quan tới Bitcoin sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức có thể tham gia vào xu hướng tiền ảo đang nổi lên và có thể mở đường cho một quỹ giao dịch Bitcoin.