Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Chính thức chinh phục ngưỡng 19.000 USD

Phương Anh - 10:34, 17/12/2017

TheLEADERCó vẻ như Bitcoin đã nạp đủ nhiên liệu để sẵn sàng bứt phá cùng với những biến động lớn trên thị trường giao dịch.

Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Đang nạp nhiên liệu

Giá Bitcoin hôm nay 15/12: Tiếp tục áp sát mức đỉnh

Hai ngày vừa qua, giá Bitcoin chuyển biến tích cực, chờ đợi một cú tăng ngoạn mục từ việc ra mắt hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin của Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME).

Những giờ qua, Bitcoin đã tăng tới gần 8,55% so với mốc trước đó, đạt kỉ lục 19.200 USD. Vốn hóa thị trường tiếp tục được nâng lên ngưỡng hơn 320 tỷ USD, chiếm 55% tổng giá trị của thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên, lượng giao dịch trong ngày có vẻ như đang bị chững lại ở mốc 13 tỷ USD đến 14 tỷ USD dù giá đã tăng lên mức kỉ lục. Tâm lý chờ sự thay đổi đến từ CME được xem là nguyên nhân của sự chững lại này.

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Lại lập kỉ lục
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đã kết thúc tuần giao dịch tương đối ổn định hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin, ngoại trừ sự sụt giảm đột ngột vào buổi chiều thứ Tư.

Nguyên nhân của điều này là do một trong những công ty môi giới giao dịch tương lai lớn nhất Interactive Brokers cho phép khách hàng có thể làm ngắn lại hoặc đặt cược vào hợp đồng tương lai.

Sự ra mắt của loại hợp đồng này trên CBOE đánh dấu những hợp đồng phái sinh đầu tiền của tiền ảo xuất hiện trên một sàn giao dịch chính thống. Nhiều người cho rằng đây là một bước tiến trong việc thiết lập Bitcoin như một loại tài sản hợp pháp và có khả năng sẽ mở đường cho một quỹ đầu tư trao đổi Bitcoin.

Dự kiến, CME sẽ tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin vào tối Chủ Nhật theo giờ Mỹ. Điều này được kỳ vọng sẽ tạo ra khối lượng giao dịch lớn hơn và giao dịch thông qua đồng Đô la Mỹ sẽ cao hơn.

Ngoài ra, TD Ameritrade - công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các cá nhân và tổ chức đẩu tư trực tuyến - mới công bố gần đây sẽ bắt đầu cho phép kinh doanh các hợp đồng tương lai tới Bitcoin trên nền tảng của mình từ thứ Hai tới. Điều này có nghĩa là nhiều người bán lẻ tham gia hơn và thanh khoản cao hơn.