Giá Bitcoin hôm nay 19/3: Kịch bản nào cho tuần mới?

Phương Anh - 11:11, 19/03/2018

TheLEADERSau những sóng gió của tuần trước, giá Bitcoin hôm nay đã có sự hồi phục nhẹ nhưng liệu rằng, sự tích cực này có được kéo dài được hay không trước thềm cuộc họp thượng đỉnh G20.

Giá Bitcoin hôm nay 19/3: Kịch bản nào cho tuần mới?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, sau khi chạm đáy tuần ở ngưỡng 7.300 USD, giá Bitcoin hiện đã tăng trưởng trở lại với 3,56%, đạt mức giá gần 8.200 USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn dưới ngưỡng 140 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại liên tục được gia tăng mạnh mẽ. Hiện Bitcoin chiếm tới 44,3% tổng giá trị của gần 1600 đồng tiền kỹ thuật số đang được lưu thông.

Tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày tăng trưởng trở lại, đạt gần 6,6 tỷ USD nhưng có vẻ như, các nhà đầu tư đang dần thận trọng hơn trong việc giao dịch, đặc biệt trước những động thái có thể bất ngờ xảy ra trong cuộc họp thượng đỉnh G20 sắp tới.

Nhìn chung, các đồng tiền kỹ thuật số chủ yếu biến đổi tích cực so với 24 giờ trước đó với hàng loạt sắc xanh hiện lên.

Trong khi Bitcoin Cash suy yếu nhẹ gần 2% thì Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin tăng giá 1,1%. Cả hai đồng tiền này hiện vẫn giữ được vị trí thứ 4 và 21 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Có vẻ như tuần tới sẽ tiếp tục là một tuần khó khăn cho Bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung khi cơ chế quản lý, kiểm soát có khả năng sẽ được áp dụng cao hơn.

Theo nguồn tin từ Sky News, Twitter đang xem xét khả năng cấm quảng cáo liên quan tiền ảo, động thái tương tự như hai gã khổng lồ Internet là Facebook và Google.

Tuy nhiên, hiện Twitter chưa đưa ra lời xác nhận đối với thông tin này nhưng sau những gì mà Facebook và Google đã làm, nhà đầu tư thật sự nên cẩn trọng với điều này.

Ngày hôm qua, Google đã gửi thư chính thức cho những nhà làm quảng cáo trên Google AdWords thông báo về sự thay đổi đối với Chính sách sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Cụ thể, kể từ tháng 6/2018, quảng cáo cho trang web tổng hợp và đơn vị liên kết cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số và nội dung có liên quan sẽ không còn được phép phân phát.

Bên cạnh đó, một số vấn đề khác như quảng cáo hợp đồng chênh lệch, giao dịch ngoại hối giao ngay, dự đoán mở rộng tài chính cũng được đưa vào danh sách cấm của Goolge.

Ngoài ra, cuộc họp thượng đỉnh G20 sắp được diễn ra cũng sẽ là tác nhân lớn tác động lên giá Bitcoin những ngày tới.