Giá Bitcoin hôm nay 22/2: Cuộc vui ngắn ngủi

Phương Anh - 07:23, 22/02/2018

TheLEADERSau khi chạm mức giá cao nhất tháng vào ngày hôm qua, Bitcoin hiện lại suy giảm mạnh với cường độ biến động liên tục.

Theo Coindesk, giá Bitcoin những giờ qua thay đổi liên tục với sự xuất hiện của rất nhiều khoảng đỏ.

Giá Bitcoin hôm nay 22/2: Cuộc vui ngắn ngủi
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Trái ngược với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay dừng ở ngưỡng 10.600 USD, giảm hơn 7,3%, khiến vốn hóa thị trường “bốc hơi” hơn gần 14 tỷ USD.

Giá trị trao đổi trong ngày và thị phần trong thế giới tiền ảo của Bitcoin không có nhiều biến động, lần lượt đạt hơn 9,5 tỷ USD và 39,3%.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đều suy yếu. Tình trạng này khiến cho tổng giá trị của thị trường tiền ảo giảm khoảng 55 tỷ USD, dừng tại ngưỡng 457 tỷ USD, theo Coinmarketcap.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold giảm trung bình 8% những giờ qua. Trong khi Bitcoin Cash vẫn duy trì được vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường thì Bitcoin Gold lại một lần nữa rớt xuống vị trí thứ 20.

Mới đây, Venezuela đã chào bán sớm đồng tiền ảo riêng của quốc gia này được hỗ trợ giá trị bởi giá dầu, Petro và vấp phải không ít sự chỉ trích từ cộng đồng tiền ảo. Điều này sẽ làm các nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng đồng tiền kỹ thuật số sẽ bước chân vào thế giới tài chính truyền thống và những hệ lụy đi kèm.

Một trong những nỗi lo khi tiền ảo bước vào tài chính truyền thống chính là sự kiểm soát chặt chẽ từ giới quản lý các nước. Điều này sẽ làm mất đi một trong những bản chất quan trọng của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, chính là tính vô chính phủ. Một khi được áp dụng các cơ chế quản lý, sức hấp dẫn của thị trường này sẽ giảm đi rất nhiều.

Sự thật này đã diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2018 khi những động thái ngày càng gia tăng từ chính phủ các nước đã gây ra một cuộc bán tháo lịch sử. So với thời điểm kỉ lục tháng 11 năm ngoái với gần 20.000 USD, đáy Bitcoin gần đây vào ngày 6/2 đã mất giá tới hơn 67%, một trong những lần suy giảm giá trị nhiều nhất của đồng tiền này.