Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Rớt thủng đáy 11.000 USD

Phương Anh - 10:08, 23/12/2017

TheLEADERChưa bao giờ, giá Bitcoin lại giảm một cách liên tục với cường độ giảm sâu như vậy. Bitcoin đang có một tuần giảm giá lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Giá Bitcoin bạo phát bạo tàn

Giá Bitcoin hôm nay 22/12: Tiếp tục chuỗi giảm sâu

Có vẻ như tuần này là một bài kiểm tra lớn nhất dành cho Bitcoin khi đồng tiền này mất tới 20% giá trị kể từ khi đạt được mức kỉ lục vào hôm thứ hai. Bitcoin liên tục giảm giá với tốc độ “không phanh” và thậm chí còn xuống đáy gần 11.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/12: Giảm bất chấp, chạm đáy 11.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 25 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá của đồng tiền này hiện đang ở mức hơn 14.100 USD, giảm tiếp hơn 9,5% so với hôm qua.

Ông Michael Novogratz – một cựu lãnh đạo tập đoàn Goldman Sachs cho biết đang lên kế hoạch mở rộng quỹ phòng hộ cho tiền ảo và đưa ra dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ rơi tọt xuống mức 8.000 USD.

Sự rớt giá nhanh chóng này là một bài thử nghiệm lớn cho ngành công nghiệp tiền ảo và công nghệ blockchain.

Nhiều người đã đưa ra nghi ngờ đối với giá trị của các tài sản ảo và cách đây không lâu, UBS Group AG gọi Bitcoin là một “bong bóng đầu cơ lớn nhất trong lịch sử”.

Trong khi đó cũng nhiều người khác tin rằng công nghệ blockchain sẽ là sự đổi mới cho thế giới đầu tư và tài chính.

Ông Ross Norman – Tổng giám đốc của Sharps Pixley Ltd. tại London cho biết, những mối hiểm họa đang bắt đầu và các thị trường hợp đồng kỳ hạn có vẻ là một điểm tấn công của chúng. Bitcoin được thúc đẩy chủ yếu bởi các nhà đầu tư bán lẻ nhưng hiện đã xuất hiện nhiều quỹ đang cạnh tranh mạnh mẽ để tìm kiếm một cơ hội.

Sự gián đoạn trong hoạt động của Coinbase – một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất nước Mỹ được xem là một trong những nguyên nhân khiến giá Bitcoin chạm đáy.

Do lượng truy cập quá cao, Coinbase đã tạm thời vô hiệu hóa việc mua bán cũng như các dịch vụ ngoại tuyến trong vòng hai tiếng đồng hồ.

Alex Sunnarborg - thành viên sáng lập của công ty Cryptofund Tetras Capital cho rằng sự sụt giảm trong giá trị của Bitcoin là kết quả từ những luồng vốn mới từ các nhà bán lẻ yếu và không chắc chắn khi những người này có xu hướng bán nhanh khi giá xuống thấp hơn giá vốn thay vì một chiến lược dài hạn.

Sự giảm giá của Bitcoin cũng xuất phát từ việc giảm nhu cầu của các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản khi đây là hai quốc gia đã thống trị khối lượng giao dịch lớn trong vài tháng qua.