Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Lại rơi xuống mức thấp nhất tuần

Phương Anh - 08:21, 23/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục chuyển biến không mấy tích cực khi liên tiếp các khoảng đỏ với biên độ rộng được tạo ra, đẩy Bitcoin rơi xuống mức giá thấp nhất trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 23/2: Lại rơi xuống mức thấp nhất tuần
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục suy giảm so với ngày hôm qua với tốc độ 8,14%, dừng ở ngưỡng 9.800 USD.

Tốc độ suy giảm trên đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin về ngưỡng 165 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo vẫn được duy trì với 39,3%. 

Giá trị trao đổi trong ngày có sự giảm nhẹ về mức 8 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đều đỏ rực với tốc độ giảm trung bình khoảng 10%. Hiện chưa có bất kì nguyên nhân cụ thể nào được đưa ra cho sự suy giảm này.

Không ít nhà phân tích dự báo rằng việc phục hồi ở ngưỡng giá 10.000 USD sẽ giúp mang đến nhiều người mua hơn.

Đầu tháng này, Bitcoin đã rơi đáy 6.000 USD nhưng sau đó quay đầu tăng trưởng có phần chậm chạp và mới đây đạt ngưỡng trên 11.000 USD, mức cao nhất trong vòng một tháng. Điều này xuất phát từ những động thái quản lý tích cực hơn của thị trường Hàn Quốc.

Trước đó, thị trường Bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung đã một phen rung chuyển khi lo ngại về lệnh cấm hoàn toàn của chính phủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, những thông báo mới đây của giới quản lý nước này cho thấy những biện pháp ít nghiêm ngặt hơn những gì được dự đoán.

Giá Bitcoin đã giảm gần một nửa kể từ mức kỉ lục gần 20.000 USD hồi tháng 12 năm ngoái. Tổng giá trị của tất cả đồng tiền ảo đang được giao dịch đã giảm khoảng 29% trong năm 2018 nhưng tính trung bình 12 tháng qua, giá trị của chúng vẫn tăng tới hơn 740%.