Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Có đang hồi xuân?

Phương Anh - 09:13, 24/02/2018

TheLEADERKhác với diễn biến ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay liên tục tạo ra những khoảng xanh và vượt qua ngưỡng 10.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Có đang hồi xuân?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin đã tăng gần 6% trong những giờ qua, đạt mức hơn 10.400 USD.

Giá trị trao đổi trong ngày tiếp tục suy giảm nhẹ, xuống mức chỉ còn hơn 7,6 tỷ USD.

Tốc độ tăng trên giúp Bitcoin đạt mức vốn hóa thị trường cao hơn ngày hôm qua, dừng ở gần 176 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại suy giảm ở con số 38,6%.

Không chỉ có Bitcoin mà hầu như tất cả đồng tiền kỹ thuật số đều chuyển biến tích cực những giờ qua.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã tăng lần lượt 8,8% và 2,1%. Hai đồng tiền này tiếp tục giữ vững vị trí thứ 4 và 19 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

EthereumRipple, hai cái tên đáng chú ý trong cuộc đua hồi cuối năm ngoái, cũng tăng trưởng 8,34% và 9,68%. Cả hai đồng tiền này hiện chưa có bất kì dấu hiệu nào cho thấy một cuộc soán ngôi ngoạn mục nữa sẽ xảy ra.

Những ngày qua, diễn biến không mấy ổn định từ thế giới tiền kỹ thuật số tạo ra không ít khó khăn cho các nhà đầu tư cũng như những người quan sát. Bitcoin luôn rơi vào tình trạng có thể bất ngờ lao dốc hoặc bất ngờ tăng vọt như thời điểm quý cuối năm ngoái.

Mặc dù vậy, số nhiều dự báo đều cho rằng một đợt bùng nổ tiếp theo của Bitcoin sẽ chưa thể diễn ra trong tương lai gần khi ngày càng nhiều chính phủ các nước tham gia vào hàng ngũ kiểm soát tiền ảo.

Cơ quan giám sát thị trường tại Thụy Sỹ FINMA mới đây đã công bố một hướng dẫn mới về việc kiểm soát tiền ảo trong bối cảnh nước này đang nổi lên như một trung tâm chính của ngành công nghiệp mới này.

FINMA cho biết Thụy Sỹ đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các vụ gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) và trong khi nhiều quốc gia tránh khỏi lĩnh vực kinh doanh tiền ảo khó đoán thì Thụy Sỹ dường như đang nắm lấy cơ hội.

Khung quy định về tiền kỹ thuật số hiện vẫn đang được định hình nhưng những quy tắc mới đây của FINMA được đưa ra nhằm xây dựng nền tảng cơ bản, tạo ra sự rõ ràng đối với các bên tham gia thị trường.

Đặc điểm ẩn danh trong thế giới tiền ảo hấp dẫn và thu hút không chỉ giới đầu tư và còn cả giới quan sát và quản lý khi môi trường ẩn danh này tạo ra sự không minh bạch, mở cơ hội cho những hành động phi pháp như rửa tiền, trốn thuế hay tài trợ cho khủng bố.

Cơ quan cảnh sát Nhật Bản mới đây cho biết họ đã nhận được 669 báo cáo về vấn đề rửa tiền đáng ngờ từ các sàn giao dịch nội địa chỉ trong vòng 8 tháng năm 2017.

Giai đoạn 8 tháng trên bắt đầu từ tháng 4/2017, thời điểm Nhật Bản thông qua luật chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp và yêu cầu các sàn giao dịch phải được cấp phép.