Giá Bitcoin hôm nay 24/7: Diễn biến tích cực sau G20

Phương Anh - 08:28, 24/07/2018

TheLEADERNhững thông tin khá lạc quan sau cuộc họp thượng đỉnh G20 đã giúp Bitcoin lại có được sự tăng trưởng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/7: Diễn biến tích cực sau G20
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng trưởng 3,35% so với 24 giờ trước. Đồng tiền này hiện được giao dịch ở mức 7.707 USD, đạt đỉnh gần 7 tuần.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa đạt hơn 132,3 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo lên mức 46,8%, nhờ vào sự sụt giảm nhẹ của nhiều đồng tiền khác trong thị trường.

Ngay sau khi có những quyết định từ cuộc họp thượng đỉnh G20, thị trường tiền kỹ thuật số đã cho thấy những phản ứng tích cực khi nhiều đồng tiền tăng giá, thêm khoảng 10 tỷ USD vào vốn hóa.

Tuy vậy, Bitcoin là một trong số ít cái tên giữ được đà tăng trưởng nhờ vào sự khởi sắc của khối lượng giao dịch trong ngày, đạt 5,15 tỷ USD.

Ethereum giao dịch ở đáy 7 ngày với 451 USD, giảm 2,13% so với 24 giờ trước, kéo vốn hóa về 45,5 tỷ USD.

XPR cũng tiến dần tới đáy tuần do giảm 1,5% giá trị, dừng ở mức gần 0,45 USD.

Trong khi Bitcoin Cash suy yếu 1,5% thì Bitcoin Gold lại có được sự tăng trưởng 3,5% và vươn lên vị trí thứ 29 trên bảng xếp hạng.

Cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) mới đây đã kết thúc tại Buenos Aires, Argentina. Đây là một trong những cuộc họp được chờ đợi bởi những người đang tham gia vào thị trường tiền ảo khi quyết định từ những quốc gia hàng đầu có thể làm thay đổi cục diện.

Trong cuộc họp lần này, tín hiệu tích cực đã được phát đi khi tài sản tiền ảo được đánh giá không làm ảnh hưởng tới sự ổn định tài chính toàn cầu.

“Việc đổi mới kỹ thuật, bao gồm cả những đổi mới liên quan đến tài sản kỹ thuật số, có thể đưa đến những lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và rộng hơn là nền kinh tế. Tuy nhiên, loại tài sản này còn một số vấn đề về bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng, thống nhất về thị trường, trốn thuế, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Tài sản kỹ thuật số vãn thiếu đóng góp quan trọng cho tiền tệ quốc gia. Trong khi tài sản ảo vẫn chưa tạo ra rủi ro lên ổn định tài chính toàn cầu, chúng ta vẫn phải thận trọng”, thông cáo G20 viết.