Giá Bitcoin hôm nay 4/1: Cuộc rượt đuổi bắt đầu

Phương Anh - 08:59, 04/01/2018

TheLEADERNhững giờ qua, trong khi Bitcoin biến động trong khoảng từ 14.500 USD tới 15.500 USD thì Ripple đã có sự tăng giá vượt trội và thậm chí tạo ra mức kỉ lục. Có vẻ như cuộc đua giữa Rippe với Bitcoin đã bắt đầu.

Giá Bitcoin hôm nay 4/1: Cuộc rượt đuổi bắt đầu
Cuộc đấu giữa Bitcoin và Ripple sẽ ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ. Ảnh: Steemit

Bitcoin tăng giảm liên tục trong vòng 24 giờ vừa qua với khoảng giá nhỉnh hơn so với ngày hôm qua.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện ở mức 15.300 USD, cao hơn so với ngày hôm qua 2,27%. Tổng lượng giao dịch trong ngày tiếp tục tăng nhẹ 1 tỷ USD lên mức 17 tỷ USD.

Mức vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện dừng ở 257,5 tỷ USD nhưng thị phần của đồng tiền này tiếp tục giảm xuống chỉ còn 34,8%.

Sự nổi lên của các đồng tiền khác những giờ qua là nguyên nhân chính khiến Bitcoin đánh mất dần thị trường của mình.

Trong khi đồng tiền có giá trị nhất chỉ tăng nhẹ hơn 2% thì một loạt các đồng tiền khác có sức bật lớn hơn rất nhiều.

Giá Bitcoin hôm nay 4/1/2018: Cuộc rượt đuổi bắt đầu
10 đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất. Nguồn: Coinmarketcap

Cardano – đồng tiền xếp vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng những đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất tăng gần 30% những giờ qua. Stellar ở vị trí số 7 cũng tăng tới gần 46% và thậm chí vị trí số 6 – đồng NEM còn tăng tới gần 73% chỉ trong 24 giờ.

Ripple tiếp tục gây chú ý khi tăng tới gần 29% và tạo ra mức giá kỉ lục của mình tại 3,2 USD trong giờ giao dịch chiều qua.

Những ngày cuối năm, Ripple nổi lên mạnh mẽ và vẫn đang tiếp tục chuỗi ngày đó, Theo Coinmarketcap, giá Ripple đã tăng tới gần 50 lần sau 12 tháng và chỉ trong tuần trước, đồng tiền này tăng hơn 160%.

Có vẻ như những tính năng vượt trội trong thanh toán xuyên biên giới là điều cốt yếu giúp Ripple ngày càng chiếm ưu thế.

Không giống như Bitcoin, Ripple thực chất là một công ty tạo ra đồng tiền hướng vào các doanh nghiệp có tên là XRP. Trên thực tế, Ripple được giới thiệu như là một giải pháp thanh toán xuyên quốc gia dựa trên công nghệ blockchain dành cho các tổ chức tài chính.

Hiện nay, việc thanh toán quốc tế phải mất vài ngày để hoàn thành và đòi hỏi chi phí cao. Một vấn đề khó khăn mà các ngân hàng đang phải đối mặt chính là các giao dịch có khối lượng lớn nhưng giá trị mỗi giao dịch lại thấp, ví dụ như việc Facebook trả cho các nhà sản xuất ứng dụng.

Điều này khiến các ngân hàng tốn kém và không tạo ra lợi nhuận do mất nhiều công trong việc chuyển tiền cũng như phần được hưởng không cao như các giao dịch giá trị hơn.

Và công nghệ Ripple đang cố gắng giải quyết vấn đề này thông qua việc giúp nâng cao tính thanh khoản cho doanh nghiệp trong các giao dịch mà lại không đòi hỏi lệ phí.

Đồng XPR của Ripple hoạt động như một cầu nối giữa các loại tiền tệ trong suốt giao dịch và theo công ty này, các giao dịch thông qua đó sẽ được giải quyết chỉ trong vòng 4 giây, nhanh hơn bất kì đồng tiền ảo nào hiện nay.