Giá Bitcoin hôm nay 9/4: Mở đầu tuần nhẹ nhàng

Phương Anh - 07:50, 09/04/2018

TheLEADERSau khi sụt giảm mạnh, giá Bitcoin hôm nay đã leo trở lại ngưỡng 7.000 USD dù không mấy thuận lợi.

Giá Bitcoin hôm nay 9/4: Mở đầu tuần nhẹ nhàng
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay đã tăng trưởng hơn 1%, đạt mức giá 7.000 USD.

Tốc độ tăng trên giúp đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin gần chạm ngưỡng 120 tỷ USD với thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 44,8%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm mạnh mẽ, chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8/2017 tới nay. Trong 24 giờ qua, chỉ có 3,6 tỷ USD giá trị đồng Bitcoin được giao dịch.

Thế giới tiền kỹ thuật số đan xen sắc đỏ xanh với tốc độ tăng giảm hầu hết là một chữ số.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đã tăng giá những giờ qua với tốc độ lần lượt 1,54% và 2,2%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 25 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Đồng tiền ở vị trí á quên, Ethereum đã quay trở lại ngưỡng 400 USD nhờ vào 3,26% tăng trưởng những giờ qua. Vốn hóa thị trường của Ethereum đạt gần 40 tỷ USD, gấp đôi tổng giá trị của đồng tiền đứng sau nó là Ripple.

Đồng NEM tiếp tục tăng trưởng 4,23% sau thương vụ mua lại Coincheck.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Nhật Bản Monex mới đây đã xác nhận thương vụ mua lại  Coinchecktheo lời đề nghị trươc đó được đưa ra với sàn giao dịch này.

Theo tờ nhật bảo Mainichi của Nhật, thương vụ này có giá trị khoảng 3,6 tỷ Yên (tương đương 33,5 triệu USD). Vào cuối tháng này, Monex sẽ chính thức mua lại 45,2% cổ phần của Coincheck từ người sáng lập và CEO của sàn này, 5,5% từ một thành viên ban quản trị và 49,3% từ sáu cổ đông khác.

Trong thông báo của mình, Monex cho biết: "Việc kinh doanh của sàn giao dịch Coincheck đóng vai trò chủ chốt trong sự bắt đầu mới của Monex. Do vậy, Monex đã mua lại 100% cổ phần của Coincheck, một trong những nhà tiên phong trong số các sàn giao dịch".

Monex cũng cho biết mong muốn xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn cho khách hàng thông qua việc ủng hộ quá trình nâng cao năng lực của Coincheck.

Một báo cáo khác từ Nikkei Asian Review cho biết, nhà cung cấp dịch vụ tài chính này đã đưa ra kế hoạch nhằm có được sự chấp thuận chính thức từ phía cơ quan quản lý cho Coincheck và dự kiến sẽ ra mắt lại vào tháng Sáu tới.

Ngoài ra, Monex còn hy vọng sẽ tổ chức đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) cho Coincheck trong tương lai. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là đợt IPO đầu tiên trong lịch sử các sàn giao dịch tại Nhật Bản.