Giá vàng hôm nay 15/3: Chưa kịp 'ăn mừng' thì USD lại hồi phục

An Nhiên - 10:06, 15/03/2018

TheLEADERNhững lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu, về chính quyền của Tổng thống Trump đang hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, đồng USD là yếu tố chính giữ chân vàng.

Giá vàng hôm nay 15/3: Chưa kịp 'ăn mừng' thì USD lại hồi phục
Vàng vẫn chưa thoát khỏi vùng trung lập.

Giá vàng bị kìm hãm đà tăng trong phiên giao dịch hôm qua, bởi chỉ số đồng USD hồi phục nhẹ.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đã giảm 2,7 USD xuống mức 1.324,4 USD/ounce.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ và báo cáo bán lẻ tháng 2 được thị trường đánh giá là nóng hơn dự kiến, tuy nhiên cũng không tác động nhiều đến giá vàng.

Giới đầu tư vẫn đang theo dõi sát những diễn biến mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump, sau khi ông quyết định sa thải Ngoại trưởng Mỹ, Rex Tillerson, và thay thế bằng Giám đốc CIA, Mike Pompeo.

Tình trạng bất ổn trong quản trị của ông Trump là một yếu tố gây lo lắng cho thị trường do sự khó đoán về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Lukman Otunuga, Chuyên gia phân tích của FXTM cho biết, “Với những mối quan ngại xoay quanh chủ nghĩa bảo hộ và bất ổn chính trị tại Mỹ, khiến giới đầu tư muốn tìm đến các tài sản an toàn, vàng nhận được hỗ trợ lớn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, kỳ vọng lãi suất cao hơn tại Mỹ, lại khiến giới đầu tư lo ngại khi đổ nhiều tiền hơn vào thị trường kim loại quý”.

Thêm nữa, theo David Madden, Nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, “Mối quan hệ nghịch giữa vàng và USD vẫn còn mạnh. Nhìn chung, tuy được hỗ trợ gần đây nhưng vàng vẫn chưa thoát khỏi vùng kỹ thuật trung lập. Kim loại quý đã có xu hướng phanh đà tăng từ cuối tăng 1, với khả năng tăng lãi suất của Fed trong tháng này, chúng ta có thể thấy áp lực lên vàng”.

Giá vàng hôm nay 15/3: Chưa kịp 'ăn mừng' thì USD lại hồi phục
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay mua vào tăng mạnh, hiện ở mức 1.325,8 USD/oz, giảm 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,84 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 260.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,58 - 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,58 - 36,78 triệu đồng/lượng.