Giá vàng hôm nay 21/4: Lùi về thế thủ trước cuộc họp OPEC

An Nhiên - 11:08, 21/04/2018

TheLEADERGiá vàng đóng cửa tuần thấp hơn khi không có yếu tố hỗ trợ chính.

Giá vàng hôm nay 21/4: Lùi về thế thủ trước cuộc họp OPEC
Chỉ số USD đang hồi phục khiến giá vàng giảm.

Một tuần qua, giá vàng không có nhiều yếu tố thúc đẩy mạnh, khiến thị trường đóng cửa thấp hơn.

Hợp đồng kỳ hạn vàng Comex tháng 6 giảm 4 USD xuống mức 1.344,8 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới đa số đều giảm điểm, bao gồm cả Mỹ. Đây là một tuần yên tĩnh hơn về các luồng thông tin lớn như diễn biến mặt trận địa chính trị, điều đó cho phép thị trường chứng khoán thế giới tập trung hơn vào các báo cáo tài chính quý I của các công ty.

Một trong những diễn biến đáng kể trong tuần này là việc tăng lợi tức trái phiếu chính phủ của một số nước, bao gồm cả Mỹ, cho thấy áp lực lạm phát gia tăng và các nền kinh tế đang trải qua sự tăng trưởng lành mạnh. Đây là một sự hỗ trợ cơ bản cho thị trường kim loại quý, khi trong lịch sử, vàng được mua vào như một hàng rào chống lại lạm phát tăng.

Các bộ trưởng tài chính G20 đã họp tại Washington.DC bắt đầu vào thứ Sáu và kéo dài đến cuối tuần.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD tiếp tục tăng, trong khi, giá dầu thô Nymex giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 3,5 năm qua vào thứ Năm. Hiện, mặt hàng này đang giao dịch dưới 68 USD/thùng. 

Các thương lái dầu đang chờ đợi kết luận của cuộc họp OPEC diễn ra vào hôm qua tại Ả Rập Saudi. Các bộ trưởng dầu mỏ của OPEC và Nga dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện hạn ngạch cắt giảm sản lượng của họ.

Giá vàng hôm nay 21/4: Điều chỉnh
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Chốt tuần qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.335,2 USD/oz, giảm 10 USD so với giá chốt tuần trước đó.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,12 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 390.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,73 – 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,73 - 36,95 triệu đồng/lượng.