Giá vàng hôm nay 22/5: Nhà đầu tư 'lung lay'

An Nhiên - 09:46, 22/05/2018

TheLEADERCẳng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã giảm bớt khiến tâm lý giới đầu tư vàng trở nên 'lung lay'.

Giá vàng hôm nay 22/5: Nhà đầu tư 'lung lay'
Giá vàng không có yếu tố hỗ trợ chính.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng chao đảo với biên độ rộng. Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với các thị trường có tính chất rủi ro cao hơn đang tiếp tục gây bất lợi cho kim loại quý. Ngoài ra, chỉ số đồng USD cũng đang trên đà tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 6 tháng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 2,2 USD xuống mức 1.289,1 USD/ounce.

Thị trường vàng hiện đang xảy ra tình trạng bán ra ồ ạt và giá có thời điểm bị ép xuống gần mức 1.280 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như cao hơn vào thứ Hai, bao gồm cả Mỹ. Điều này cho thấy mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư đang tăng lên và họ sẵn sàng đổ dòng tiền vào tài sản như cổ phiếu.

Nguyên nhân của tâm lý lạc quan hơn trên thị trường vào hôm qua là do thông báo của Bộ trưởng Tài chính Mỹ mới đây rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ ‘tạm hoãn’ và cuộc gặp gỡ tuần trước đã có kết quả khá tốt. Điều này khiến giá vàng giảm sâu ngay khi mở cửa giao dịch trở lại tuần này.

Tuy nhiên, giới đầu tư châu Âu vẫn lo ngại về bất ổn chính trị tại Ý và luồng tin tức cho rằng nước này có ý định rút khỏi Liên minh châu Âu. Điều này đã làm cho lợi suất chênh lệch giữa trái phiếu chính phủ Đức và Ý mở rộng đáng kể và tác động tích cực tới giá vàng.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch trên 72 USD/thùng. Diễn biến này cũng là một yếu tố hỗ trợ ít ỏi của thị trường vàng hiện nay.

Giá vàng hôm nay 22/5: Nhà đầu tư 'lung lay'
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.290,2 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,87 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 645.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,52 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,52 - 36,74 triệu đồng/lượng.