Giá vàng hôm nay 26/6: Tạo đáy mới của 6 tháng

An Nhiên - 10:09, 26/06/2018

TheLEADERGiá vàng tiếp tục chịu tổn thương bất chấp căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng.

Giá vàng tiếp tục tạo đáy mới của 6 tháng qua. Sự bán tháo chung trong ngành hàng thô hiện nay đang đè nặng vào thị trường kim loại quý. Vàng vẫn hoạt động giống các mặt hàng thô khác, thay vì là một tài sản an toàn.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 giảm 2,7 USD xuống mức 1.268 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều giảm điểm vào hôm qua. Tranh chấp thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa hỗ trợ nhiều cho thị trường vàng. Tổng thống Trump cho biết Mỹ có thể cấm các công ty Trung Quốc đầu tư vào các công ty công nghệ của Mỹ.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD giảm nhẹ. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex điều chỉnh sau khi đạt được mức tăng tốt vào cuối tuần trước sau cuộc họp OPEC. Diễn biến của 2 thị trường này đã tác động không mấy tích cực tới giá vàng.

Theo Peter Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, ‘tình trạng hiện tại cho thấy vàng sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi có sự đảo chiều rõ rệt trong tâm lý của giới đầu tư đối với đồng USD. Chúng tôi đang chứng kiến một số ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.265 USD, với đà tăng giá giới hạn tại vùng 1.278 USD/oz’.

Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cũng đồng tình rằng vàng đã bị tổn thương sâu bởi sức mạnh đồng USD. Có một số lo ngại rằng chiến tranh thương mại từ Mỹ có thể làm giảm nhu cầu vàng tại Trung Quốc. Có lẽ, nếu tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, người dân nước này sẽ có ít tiền hơn để chi cho kim loại quý’.

Giá vàng hôm nay 26/6: Tạo đáy mới của 6 tháng
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á đầu tuần, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.265 USD/oz, giảm 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,38 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,74 - 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,74 - 36,91 triệu đồng/lượng.