Giá vàng hôm nay 27/2: Thị trường châu Á sôi nổi hơn Mỹ

An Nhiên - 10:23, 27/02/2018

TheLEADERMở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 27/2: Thị trường châu Á sôi nổi hơn Mỹ
Chỉ số đồng USD đang lấy lại đà tăng khiến giá vàng bị kìm hãm.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC điều chỉnh giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,8- 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,8 - 36,97 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay mua vào giảm nhẹ 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua, xuống mức 1.334,9 USD/oz. Tuy nhiên, so với giá chốt phiên Mỹ hôm qua, thì giá vàng đã tăng khá nhanh khi mở cửa phiên giao dịch châu Á.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,06 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết 260.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 27/2: Thị trường Châu Á sôi nổi hơn Mỹ
Diễn biến giá vàng thế giới 1 ngày gần đây.

Giá vàng đã kết thúc phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ một cách ‘khiêm tốn’ khi lùi dần về mốc 1.330 USD/oz. Sự phục hồi của chỉ số đồng USD từ mức thấp nhất trong ngày khiến giới đầu tư giảm bớt sự quan tâm tới việc mua vào kim loại quý.

Ngoài ra, các đợt tăng điểm mạnh gần đây của các chỉ số chứng khoán Mỹ đã giúp nhiều nhà đầu tư tại thị trường này lấy lại gần hết những mất mát trong tháng 2, điều này tác động tiêu cực đối với thị trường vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đã tăng 3,5 USD lên mức 1.333,8 USD/ounce.

Hiện giới đầu tư tỏ ra khá lo lắng khi chờ đợi bài phát biểu đầu tiên của Chủ tịch Cục Dữ trữ Liên bang mới, Jerome Powell tại Hạ viện Mỹ tại Capitol Hill vào hôm nay và tại Thượng nghị viện Mỹ vào thứ Năm tới. Họ sẽ phân tích lời nói từ Chủ tịch mới của Fed để tìm ra chút manh mối về hướng đi trong tương lai của Fed và chính sách tiền tệ của Mỹ trong năm nay.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy giá dầu thô của Nymex tăng lên và đạt mức cao nhất trong ba tuần qua, hiện giao dịch trên 64 USD/thùng. Sự hồi phục gần đây của thị trường dầu mỏ là một yếu tố tích cực cho giá vàng.