Giá vàng hôm nay 28/6: Bị bán tháo quá mức

An Nhiên - 10:11, 28/06/2018

TheLEADERThị trường vàng đang chịu tổn thương lớn bởi việc bán mạnh gần đây.

Giá vàng không nhiều thay đổi khi tiếp tục dao động nhẹ dưới mốc 1.260 USD/oz. Thị trường kim loại quý đang chịu áp lực chốt lời mạnh trên cơ sở kỹ thuật ngắn hạn. Tuy nhiên, sự tăng giá mạnh trên thị trường dầu thô mới đây là một đầu mối vững chắc mà ngành hàng thô cần trong tình trạng lãnh đạm hiện nay và giới đầu tư kỳ vọng sẽ thấy những ngày tốt đẹp hơn sắp tới.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 4,3 USD xuống mức 1.255,5 USD/ounce.

Ngoài ra, những lo ngại kéo dài đến từ cuộc chiến thương mại giữa các nền kinh tế lớn đang ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán toàn cầu. Mặc dù nhiều chỉ số chứng khoán chính bị mất điểm đáng kể nhưng hầu hết những người tham gia đều không coi môi trường đầu tư này là ‘quá rủi ro’ vào thời điểm này, ít nhất là không đủ để thúc đẩy thị trường an toàn – vàng.

Thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD tăng nhẹ. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex cũng cao hơn một cách chắc chắn, chạm mức cao nhất trong 3 năm và hiện giao dịch trên mức 73 USD/thùng. Diễn biến trên 2 thị trường này đang tác động kéo – đẩy giá vàng, tuy nhiên lực ảnh hưởng lại khá ‘cân tài cân sức’.

Trên báo cáo của Commerzbank có viết 'Vì không có tin tức mới về nhu cầu vàng trong những ngày gần đây, vàng có lẽ vẫn đang được bán mạnh thông qua thị trường kỳ hạn. Chúng tôi đang bối rối rằng vàng đã giảm rất nhiều'. 

'Lưu ý rằng mặc dù lãi suất dữ trữ liên bang tăng vào đầu tháng nay nhưng lãi suất thực tế gần như bằng không và lãi suất thực trong khu vực đồng Euro đang tiêu cực khi dựa trên lợi suất trái phiếu chính phủ Đức, diễn biến này lẽ ra đều giúp vàng. Thêm nữa, thông thường, việc điều chỉnh các thị trường chứng khoán cũng tăng nhu cầu về vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng điều này cũng không xảy ra’.

Giá vàng hôm nay 28/6: Bị bán tháo quá mức
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.253,3 USD/oz, giảm 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,14 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,66 - 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,66 - 36,85 triệu đồng/lượng.