Giúp nhân sự trẻ tự tin với sự nghiệp bền vững

Phạm Sơn - 09:40, 08/03/2024

Sắp tới, chương trình Mở Đường Dẫn Lối mùa hai sẽ chính thức được phát sóng, với mục tiêu truyền cảm hứng và cung cấp kiến thức cho giới trẻ theo đuổi công việc về phát triển bền vững và tạo tác động xã hội.

Chương trình Mở Đường Dẫn Lối mùa hai do Công ty Dear Our Community sản xuất, với sự đồng hành của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và do Tạp chí Nhà Quản Trị (TheLEADER) bảo trợ truyền thông, sẽ chính thức “lên sóng” vào tháng 3 này.

Giúp nhân sự trẻ tự tin với sự nghiệp bền vững
Bà Võ Ngọc Tuyền và bà Michele Wee ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: DOC

Tiếp nối thành công của mùa một, Mở Đường Dẫn Lối mùa hai tiếp tục cung cấp kiến thức về phát triển bền vững cho đối tượng là các bạn trẻ, thông qua những góc nhìn mới mẻ nhưng không kém phần trực quan, sinh động.

Từ đó, khái niệm phát triển bền vững trở nên gần gũi hơn, giúp người trẻ dễ dàng ứng dụng vào trong công việc và tự tin theo đuổi sự nghiệp bền vững.

Đóng góp giá trị tích cực

Xu thế tiêu dùng bền vững đang lên ngôi trên quy mô toàn cầu, buộc cộng đồng doanh nghiệp phải đề ra những phương án, giải pháp nhằm thay đổi quy trình, hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng tạo ra lợi ích lan tỏa tới môi trường và xã hội.

Một chiến lược phát triển bền vững hiệu quả là chìa khóa giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các nguồn lực để vừa đóng góp tích cực cho môi trường, xã hội, vừa tạo ra giá trị thiết thực cho chính doanh nghiệp.

Trong một thế giới đầy biến động, người trẻ luôn khao khát đóng góp một phần sức lực của mình để kiến tạo tương lai tốt đẹp.

Tuy nhiên, để xây dựng được chiến lược phát triển bền vững hiệu quả, doanh nghiệp cần có cho mình một đội ngũ nhân lực, không chỉ là các chuyên gia mà còn là những bạn trẻ có sự hiểu biết cũng như tâm thế sẵn sàng đồng hành với cam kết phát triển bền vững.

Bà Võ Ngọc Tuyền, Nhà sáng lập và Giám đốc Dear Our Community, cho biết, giới trẻ hiện nay ngày càng nhạy cảm và dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề môi trường, xã hội và cộng đồng. Trong một thế giới đầy biến động, người trẻ luôn khao khát đóng góp một phần sức lực của mình để kiến tạo tương lai tốt đẹp.

Theo Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động thuộc thế hệ Z sẽ chiếm khoảng 1/3 lực lượng lao động của cả nước đến năm 2025. Trang bị kiến thức, kỹ năng về phát triển bền vững cho lực lượng này là chìa khóa giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đầy tham vọng.

Giúp nhân sự trẻ tự tin với sự nghiệp bền vững 2
Bà Võ Ngọc Tuyền, Nhà sáng lập và Giám đốc Dear Our Community.

Đánh giá về sự đồng hành của Standard Chartered, bà Võ Ngọc Tuyền cho biết, “việc cam kết đầu tư vào cộng đồng và sự tham gia của Standard Chartered sẽ tạo thêm động lực và mang đến hỗ trợ cần thiết cho cộng đồng giới trẻ mong muốn đóng góp cho xã hội, tham gia đẩy mạnh thực hành ESG và phát triển bền vững nhằm góp phần vào mục tiêu phát triển xanh tại Việt Nam".

Giải bài toán niềm tin

Tuy nhiên, có một thực trạng là hiện nay các chương trình giáo dục, đào tạo ở Việt Nam chưa được lồng ghép nhiều các yếu tố phát triển bền vững, khiến khái niệm này vẫn còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ.

Mặt khác, một số bạn trẻ khi tiếp xúc với phát triển bền vững thường bị “ngợp” với những khái niệm hết sức rộng lớn như biến đổi khí hậu, bình đẳng giới. Họ hoang mang với niềm tin liệu rằng bản thân có đủ sức để tạo ra thay đổi tích cực cho những vấn đề có vẻ như rất “đao to búa lớn” đó.

Giải quyết bài toán này, Mở Đường Dẫn Lối mùa hai tiếp tục chia sẻ câu chuyện thực tế từ nhân sự làm các công việc phát triển bền vững và tạo tác động xã hội tại 10 doanh nghiệp, tổ chức tiên phong như ngân hàng Standard Chartered, Sanofi, Heineken, De Heus…

Cụ thể, chương trình ghé thăm văn phòng, nơi làm việc của các khách mời, tìm hiểu trực tiếp cách thực hành, giải quyết vấn đề trong quá trình làm việc nhằm đạt được sự bền vững tại doanh nghiệp, tổ chức. Đó chính là những bài học thực tế, trực quan và sinh động.

Lan tỏa tối đa giá trị, bên cạnh việc phát sóng trên các nền tảng trực tuyến, Mở Đường Dẫn Lối cũng được công chiếu tại một số trường đại học lớn để sinh viên có thể trực tiếp giao lưu, lắng nghe khách mời chia sẻ kinh nghiệm. Đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn sinh viên định hướng sự nghiệp phù hợp với năng lực cũng như hoài bão.

Giúp nhân sự trẻ tự tin với sự nghiệp bền vững 3
Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Nói về sự đồng hành với Dear Our Community, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, cho biết, rất vui mừng khi tiếp tục hỗ trợ chương trình Mở Đường Dẫn Lối mùa hai, nhằm mục đích tiếp sức cho các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

“Đây là nền tảng giúp đẩy nhanh sự chuyển đổi sang phát triển bền vững” bà Michele Wee nói. “Tại Standard Chartered, chúng tôi luôn cam kết đầu tư vào cộng đồng nơi ngân hàng hoạt động. Ngân hàng đã đặt ra cam kết về mục tiêu Giảm phát thải bằng 0, tập trung tạo ra những thay đổi bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển dịch năng lượng cùng với chính phủ và khu vực tư nhân.”

Mở Đường Dẫn Lối mùa hai chia làm hai kỳ, mỗi kỳ năm tập. Kỳ một được phát sóng từ Tháng 3 đến Tháng 5/2024. Kỳ hai sẽ diễn ra từ Tháng 8 đến Tháng 10/2024.

Để tìm hiểu và theo dõi các nội dung cập nhật mới nhất về chương trình Mở Đường Dẫn Lối, vui lòng truy cập https://www.dearourcommunity.com/moduongdanloi

Dear Our Community là công ty chuyên cung cấp nội dung, kiến thức, kỹ năng và cơ hội công việc phù hợp giúp các bạn trẻ tham gia và thực hành công việc tạo tác động xã hội tại Việt Nam, với các chương trình chính bao gồm:

● Podcast, Blog & Video nội dung kiến thức về chủ đề tác động xã hội, phát triển bền vững và thực hành công việc tạo tác động xã hội

● Khoá tập huấn, khoá học trực tuyến chia sẻ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hành tốt công việc tạo tác động xã hội bền vững

● Cơ hội công việc trong lĩnh vực tác động xã hội tại các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận

Bên cạnh đó, Dear Our Community còn cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai nội dung tạo tác động xã hội dành cho các công ty và tổ chức muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với giới trẻ và cộng đồng địa phương.