Go-Jek đầu tư vào GO-VIET cạnh tranh Grab ở Việt Nam, tháng 7 bắt đầu chạy thử

Việt Hưng - 18:57, 25/06/2018

TheLEADERThời gian này, GO-VIET sẽ triển khai hai dịch vụ đầu tiên là: đặt xe hai bánh và giao hàng.

Go-Jek đầu tư vào GO-VIET cạnh tranh Grab ở Việt Nam, tháng 7 bắt đầu chạy thử
Go-Jek hợp tác cùng đội ngũ sáng lập người Việt, đưa ra ứng dụng GO-VIET

Theo thông báo phát đi mới nhất, Go-Jek - ứng dụng gọi xe Indonesia, đối thủ lớn nhất của Grab tại thị trường Đông Nam Á đã có mặt tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thay vì lấy tên Go-Jek nguyên bản, công ty này hợp tác cùng đội ngũ sáng lập người Việt, đưa ra ứng dụng GO-VIET.

Trong tháng 7 tới, Go-Viet sẽ chính thức ra mắt phiên bản beta của ứng dụng thông qua chương trình "Tiên phong khám phá GO-VIET", cho phép người dùng và tài xế tham gia trải nghiệm miễn phí tại một số khu vực nội thành tại TP. HCM.

Thời gian này, GO-VIET sẽ triển khai hai dịch vụ đầu tiên là: đặt xe hai bánh và giao hàng.

Ông Nguyễn Vũ Đức, CEO và Đồng sáng lập GO-VIET cho biết: "Cùng với đội ngũ của GO-JEK, chúng tôi mong muốn sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng Việt, đồng thời đem đến nguồn thu nhập ổn định cho hàng chục ngàn tài xế thông qua nền tảng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, được tối ưu hoá riêng cho thị trường Việt Nam".

Ngoài gọi xe, GO-VIET được cho là hướng tới nền tảng đa dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam, bắt đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.

CEO GO-VIET nhấn mạnh, sự hỗ trợ của Go-Jek là cực kì quan trọng, không chỉ vì đối tác này cung cấp nền tảng công nghệ tiên tiến và kiến thức chuyên môn cho Go-Viet, mà còn bởi hai bên cùng chia sẻ giá trị cốt lõi, đó là mong muốn góp phần tạo ra các ảnh hưởng tích cực cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và thu nhập cho các đối tác, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Được biết, đây cũng là một phần trong kế hoạch mở rộng ra thị trường Đông Nam Á, trị giá 500 triệu USD của Go-Jek tại các nước: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Công bố này được đưa ra ngay sau khi công ty nhận được vòng tư mới nhất từ Google, Warburg Pincus, KKR, Tencent và Meituan-Dianping và một số nhà đầu tư quốc tế khác.

Sau giai đoạn thử nghiệm, ứng dụng GO-VIET sẽ được triển khai rộng khắp TP. HCM và nhanh chóng mở rộng ra Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

Go-Jek là nền tảng công nghệ đa dịch vụ lớn nhất tại Indonesia, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện nguồn thu nhập của hơn một triệu người lái xe và hơn 150.000 các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về phía Go-Jek, ông Nadiem Makarim, nhà sáng lập và CEO công ty, cho biết: “Mô hình kinh doanh của chúng tôi thành công lớn ở Indonesia vì chúng tôi tập trung vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng và tài xế. Chúng tôi tin rằng các nước khác, trong đó có Việt Nam, cũng có thể tận dụng mô hình này theo cách tương tự.

Chúng tôi rất tin tưởng về tương lai hoạt động tại thị trường Việt Nam, đặc biệt vì đội ngũ điều hành GO-VIET luôn tràn đầy quyết tâm, đam mê và nỗ lực đối với sự phát triển của công nghệ và các giá trị tích cực mà công nghệ mang đến cho xã hội. Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ thông qua công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm để phát triển và nhân rộng dịch vụ một cách nhanh chóng".