Đã độc quyền thị trường gọi xe Việt Nam, sao Grab còn phải đi giao bánh mỳ, hột vịt lộn?
Thâu tóm xong Uber Đông Nam Á, Grab toan tính gì khi nhanh chân tung ra dịch vụ giao nhận đồ ăn tại Việt Nam?
Thương vụ này sẽ đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất của một nhà sản xuất ô tô vào thị trường gọi xe.
Theo thông tin được đưa bởi Asian Nikkei Review, Toyota đồng ý rót 1 tỷ USD vào Grab khu vực Đông Nam Á với tư cách là nhà đầu tư chính của vòng gọi vốn hiện tại.
Khoản đầu tư này sẽ cho phép Grab mở rộng phạm vi dịch vụ từ trực tuyến sang ngoại tuyến như giao hàng thực phẩm, thanh toán điện tử, thâm nhập sâu hơn vào khu vực Đông Nam Á.
Một nhân sự cấp cao của Toyota sẽ được lựa chọn vào hội đồng quản trị của Grab và một nhân sự khác sẽ trở thành một giám đốc.
Chủ tịch của Grab Ming Maa cho biết: “Với vị thế nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, Toyota đầu tư vào Grab dựa trên niềm tin vào khả năng dẫn đầu việc thúc đẩy áp dụng các giải pháp di động mới và mở rộng các dịch vụ di động từ trực tuyến sang ngoại tuyến, ví như GrabFood và GrabPay tại khu vực này”, CNBC dẫn lời thông cáo.
Theo Grab, khoản đầu tư này sẽ cho phép Toyota tích hợp thêm các dịch vụ như bảo hiểm cho người dùng, tạo ra động lực cho những người lái khi có thể an toàn hơn với mức phí thấp hơn.
Phó chủ tịch Toyota Shigeki Tomoyama tiết lộ rằng: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng với Grab phát triển những dịch vụ hấp dẫn hơn, an toàn hơn và đảm bảo hơn cho các khách hàng khu vực Đông Nam Á”.
Hôm 26/3 vừa qua, đối thủ của Grab là Uber đã đồng ý bán lại mảng kinh doanh tại Đông Nam Á, để lại thị trường gọi xe khu vực này cho Grab “một mình một ngựa”. Tuy nhiên, niềm vui của Grab không kéo dài lâu khi doanh nghiệp này vướng phải các vấn đề liên quan đến luật cạnh tranh.
Không chỉ vậy, hồi cuối tháng 5, ứng dụng gọi xe của Indonesia Go-Jek tuyên bố sẽ mở rộng sang Việt Nam cùng với 3 thị trường khác là Thái Lan, Singapore và Philippines trong vài tháng tới, cạnh tranh trực tiếp với Grab. Riêng tại Việt Nam, Grab cũng phải đối mặt với những cái tên thay thế Uber như FastGo vừa mới đây.
Thâu tóm xong Uber Đông Nam Á, Grab toan tính gì khi nhanh chân tung ra dịch vụ giao nhận đồ ăn tại Việt Nam?
Tính riêng tại địa bàn TP.HCM, đã có hơn 100 quán ăn với đủ các loại thực đơn tham gia vào hệ thống GrabFood.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Tổng giám đốc của VPBank Nguyễn Đức Vinh nhìn nhận, hiệu quả của mô hình tập đoàn tài chính nằm ở khả năng tận dụng được sức mạnh cộng hưởng của cả hệ thống.
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và nhà sáng lập VinFast, đã giải ngân 10.000 tỷ đồng tính đến 31/3/2025 dưới dạng tài trợ không hoàn lại.
Bất chấp năm 2025 đầy rẫy thách thức, các doanh nghiệp dệt may vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng về lợi nhuận và thực hiện cam kết với người lao động.
Thủ tướng Nhật Bản thông báo kế hoạch triển khai 15 dự án về chuyển đổi năng lượng trị giá hơn 20 tỷ USD trong khuôn khổ các sáng kiến AETI, AZEC.
Giá vàng chiều 28/4 đã giảm thêm 1 triệu đồng/lượng so với buổi sáng xuống dưới ngưỡng 120 triệu đồng/lượng ở giá bán ra đối với vàng miếng SJC.
KSB đang thực hiện nhiều giải pháp từ tăng vốn điều lệ, sáp nhập công ty con, đến bổ sung ngành nghề kinh doanh nhằm tạo “bệ phóng” trong giai đoạn mới.
Thời gian để xây dựng hệ thống công trình phục vụ APEC 2027 ở Phú Quốc không còn nhiều nên phải "vừa chạy vừa xếp hàng".