Golden Gate thâu tóm nhà hàng mới 1 tháng tuổi

Việt Hưng - 16:17, 06/12/2023

TheLEADERĐiều đáng chú ý là Sumibi Việt Nam - doanh nghiệp mới được Golden Gate thâu tóm chỉ được thành lập từ tháng 11/2023, với hoạt động kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Công ty CP Tập đoàn Golden Gate đã công bố nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt mua 79,9% cổ phần của Công ty CP Sumibi Việt Nam, thời gian thực hiện trong 2023 hoặc 2024.

Điều đáng chú ý là Sumibi Việt Nam mới được thành lập từ tháng 11/2023, do bà Vũ Thị Phương làm người đại diện pháp luật, có trụ sở đặt tại Ba Đình, Hà Nội, với hoạt động kinh doanh chính là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Như vậy, Golden Gate sẽ sớm bổ sung thêm một nhà hàng mới vào danh mục hơn 23 thương hiệu cùng hơn 450 nhà hàng trên gần 50 tỉnh thành, phục vụ hơn 18 triệu lượt khách hàng mỗi năm.

Trước Sumibi, tài liệu họp ĐHĐCĐ 2023 cũng nhắc tới một lĩnh vực mà Golden Gate mới tham gia gần đây, là "đồ ăn giao hàng".

Golden Gate thâu tóm nhà hàng mới 1 tháng tuổi
Golden Gate sở hữu hơn 23 thương hiệu cùng hơn 450 nhà hàng trên cả nước

Theo tìm hiểu, đây là mảng kinh doanh có tên "GDeli" - bắt nguồn từ sáng kiến của Golden Gate trong bối cảnh đại dịch bùng phát, khách hàng không thể tới ăn trực tiếp các nhà hàng mà phải sử dụng dịch vụ gọi đồ ăn giao tận nhà.

Điểm khác biệt của GDeli so với các ứng dụng giao đồ ăn hiện nay, đó là Golden Gate chỉ phục vụ các món ăn, thức uống của thương hiệu F&B trực thuộc hệ thống công ty.

Các thương hiệu này bao gồm: Manwah, Gogi, Kichi-kichi, Ashima, Daruma, Yu Tang, Shogun, Icook,...

Cuối năm ngoái, Golden Gate cũng thông qua việc góp thêm 90 tỷ đồng vào Công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc. Được biết, đây là công ty do ông Trần Việt Trung - Chủ tịch HĐQT Golden Gate - làm tổng giám đốc.

Trước đó, Golden Gate đạt doanh thu 6.965 tỷ đồng trong năm 2022, gấp hơn 2 lần so với năm 2021. Lợi nhuận gộp về bán hàng của Golden Gate cũng tăng lên mức 4.314 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp được cải thiện từ mức 58% tăng lên 62%.

Ngoài ra, Golden Gate cũng đẩy mạnh xây dựng công nghệ chuyển đổi số (các ứng dụng bán hàng, quản lý thông tin khách hàng, quản lý tài sản và quản lý vận hành nhà hàng) làm nền tảng cho việc nâng cao hiệu quả vận hành, chăm sóc khách hàng, tối ưu chi phí.

Ngoài ra, công ty đã bước vào những mảng kinh doanh mới như cung cấp suất ăn tại bệnh viện Bạch Mai, bổ sung ngành nghề cửa hàng tiện lợi.