Grab nhảy vào mảng giao hàng liên tỉnh

Việt Hưng - 14:40, 02/05/2019

TheLEADERĐể có thể cung cấp dịch vụ giao hàng theo lịch trình trên toàn quốc, giao hàng liên tỉnh tại Việt Nam, Grab đã đầu tư vào Công ty chuyển phát nhanh Ninja Van.

Công ty logistics chuyển phát nhanh Ninja Van và Grab đã công bố hợp tác chiến lược nhằm tích hợp dịch vụ logistics của Ninja Van trên ứng dụng Grab thông qua GrabExpress, dịch vụ chuyển phát bưu kiện và chuyển phát nhanh theo yêu cầu của Grab tại 150 thành phố ở Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận này, trong quý 2, dịch vụ của Ninja Van sẽ xuất hiện trên ứng dụng Grab. Dịch vụ giao hàng này được triển khai theo từng giai đoạn trong khu vực, với nhiều lựa chọn hơn như: vận chuyển hàng hóa theo nhu cầu và trong ngày, giao hàng theo lịch trình trên toàn quốc, giao hàng liên tỉnh.

Đổi lại, Ninja Van sẽ áp dụng GrabPay trên nền tảng của công ty, đồng thời, hợp tác để triển khai các sản phẩm cho vay và bảo hiểm của Tập đoàn tài chính Grab, nhằm cung cấp cho các đại lí và tài xế.

Đặt trụ sở ở Singapore, Ninja Van gia nhập thị trường Việt Nam từ đầu năm 2018. Ngoài Việt Nam, Ninja Van hiện tại hoạt động tại 5 thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á là Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan.

Là một phần trong quan hệ đối tác chiến lược, Grab đã đầu tư vào Ninja Van. Tuy nhiên, hai bên không công bố chi tiết của khoản đầu tư và thoả thuận.

"Chúng tôi rất vui mừng vì sự hợp tác này cùng những thay đổi sẽ mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ và cộng đồng bán hàng ở Đông Nam Á, ngay cả đối với những người tiêu dùng thi thoảng gửi bưu kiện", ông Lai Chang Wen, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Ninja Van phát biểu.

Bà Adelene Foo, người đứng đầu GrabExpress nhận định sự hợp tác sẽ giúp người bán và người mua dễ dàng gửi và nhận bưu kiện bằng ứng dụng Grab. "Thương mại điện tử và bán hàng trên mạng xã hội ngày càng phổ biến ở Đông Nam Á. Grab cam kết cho phép hàng triệu những những doanh nghiệp siêu nhỏ mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn khu vực thông qua GrabExpress".

Sự hợp tác với Ninja Van là một bước tiến mới của GrabExpress (vốn chỉ tập trung vào giao nhận bưu kiện và thư tín theo yêu cầu nội tỉnh) vào thị trường giao hàng liên tỉnh, giao hàng cho các nhà bán hàng bán hàng online, vốn đang nằm trong tay những thương hiệu lớn như Viettel Post, VNPost, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm.