Analytic
Hotline: 08887 08817

Tái diễn tình trạng quá tải hạ tầng hàng không

Tình trạng quá tải hạ tầng vốn đã âm ỉ nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết triệt để, nay lại bùng lên do nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao đột biến sau đại dịch.

Giá xăng cao kỷ lục đe dọa ngành hàng không

Nếu không có các giải pháp hỗ trợ kịp thời từ phía các cơ quan quản quản lý nhà nước, giá xăng tăng cao không chỉ tác động tiêu cực đến ngành hàng không mà còn ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của cả nền kinh tế.

Hàng không Việt gặp khó giữa 'cơn bão' giá xăng

Giá xăng liên tục tăng cao đang khiến các hàng hàng không trong nước chật vật với bài toán kinh doanh, lợi nhuận.

Giá vé máy bay tăng mạnh

Giá vé máy bay của các hãng hàng không trên toàn thế giới đang liên tục tăng cao, thiết lập các kỷ lục mới trước đà tăng của giá nhiên liệu và sự thiếu hụt nhân sự sau đại dịch.

Hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới

Dự kiến trong năm 2022, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không trên cả nước ước đạt 87,8 triệu khách, tăng 190% so với năm 2021.

Kịch bản phục hồi ngành hàng không Việt

Với kịch bản bi quan, các điều kiện kinh tế, xã hội không thuận lợi, kết quả hoạt động của ngành hàng không sẽ đạt mức cao điểm như trước dịch bệnh vào cuối năm 2024.

Vietjet đặt mục tiêu có lãi trong năm 2022, phát triển e-logistic, chia cổ tức 20% bằng cổ phần

Ngày 28/5, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (HOSE: VJC) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2022, tổng kết một năm kinh doanh cũng như nhiệm kỳ 5 năm qua của HĐQT và biểu quyết thông qua báo cáo kiểm toán 2021, kế hoạch phát triển năm 2022.

Những nhân tố làm đảo lộn kịch bản phục hồi ngành hàng không

Về quản trị tài chính, các hãng hàng không sẽ phải xử lý hài hòa giữa một bên là chi phí vận hành tăng cao trong khi phải đặt giá vé thấp để kích cầu.

AirAsia khôi phục đường bay Việt Nam - Bangkok

AirAsia cho biết đã sẵn sàng khôi phục các chuyến bay quốc tế từ ba thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng tới Bangkok, Thái Lan từ tháng 4/2022.

Kế hoạch thoát thua lỗ của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã hoàn thành Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2021 - 2025 với 3 nhóm giải pháp bổ sung lợi nhuận và nguồn vốn chủ sở hữu