Hà Giang đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp trên cao nguyên đá Đồng Văn

Nga Vũ - 17:03, 28/11/2017

TheLEADERDu khách khám phá cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn hay Cột cờ Lũng Cú trong những năm tới có thể sẽ được lưu trú trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp mang đậm dấu ấn địa phương.

UBND tỉnh Hà Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp Green Sun tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn với tổng vốn đầu tư 30 tỷ đồng.

Toạ lạc trên khu đất có diện tích 25ha, dự án gồm 30 căn biệt thự 3 tầng với tổng diện tích xây dựng của toàn khu là 36.000m2, công viên vui chơi giải trí với diện tích 1.500m2, sân tennis có diện tích 800m2, bể bơi, khu trung tâm thương mại 3 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 7.200m2 và các hạng mục phụ trợ khác.

Green Sun có thể sẽ trở thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp hiếm hoi ở vùng cực Bắc của Tổ quốc, nơi có cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO xếp hạng là Công viên địa chất toàn cầu, Phố cổ Đồng Văn, Khu di tích Nhà Vương và Cột cờ Lũng Cú. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Hà Giang khuyến khích người dân trồng hoa tam giác mạch để thu hút du khách vào dịp cuối năm.

Nhà đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Thương mại Xúc tiến và Đầu tư Du lịch Cao Nguyên xanh có trụ sở tại tỉnh Hà Giang.

Hà Giang đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp trên cao nguyên đá Đồng Văn
Khu vực quy hoạch xây dựng tổ hợp resort cao cấp Green Sun Đồng Văn. Ảnh: Báo Hà Giang

Mục tiêu của dự án nhằm góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo không gian đồng bộ, hài hòa giữa kiến trúc hiện đại kết hợp với gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc và bảo tồn văn hóa địa phương.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 30 tỷ đồng, trong đó 4,5 tỷ đồng là từ nhà đầu tư và 25,5 tỷ đồng là vốn vay từ các tổ chức tín dụng.

Dự án được thực hiện trong 6 năm, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 2018 – 2021 bao gồm các công tác như giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng cấp, thoát nước, điện, xây dựng và hoàn thành 30 biệt thự đưa vào sử dụng.

Giai đoạn 2 từ 2021 – 2014 bao gồm việc xây dựng trung tâm thương mại, công viên vui chơi giải trí, các hạng mục phụ trợ, hoàn thành và đưa toàn bộ công trình vào hoạt động.

Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày được UBND tỉnh Hà Giang phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.

Hiện thị trấn Đồng Văn chỉ có một vài khách sạn nhỏ và thường 'cháy phòng' vào dịp cao điểm du lịch.