Ống kính
Hai cái nhất của Việt Nam trong mắt người nước ngoài
Vấn đề chi phí sinh hoạt và tài chính cá nhân tại Việt Nam được đánh giá tốt nhất đối với những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây.
Theo kết quả khảo sát Expat Insider 2021 công bố bởi tổ chức Internations, Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí tốp 10 nơi tốt nhất để sinh sống và làm việc đối với người nước ngoài năm thứ 7 liên tiếp.
Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chỉ đứng sau Malaysia ở vị trí thứ 4.
Hai tiêu chí Việt Nam được đánh giá cao nhất là chi phí sinh hoạt và tài chính cá nhân. Đây cũng là hai yếu tố liên tục giữ được vị thế đứng đầu thế giới suốt nhiều năm qua.
Cụ thể, có tới 90% người được hỏi cho biết thu nhập khả dụng tại Việt Nam nhiều hơn, hoặc đủ để chi trả cuộc sống hàng ngày. Tỷ lệ này cao nhất thế giới và cao hơn đáng kể mức trung bình toàn cầu là 77%.
Trên thực tế, Việt Nam luôn nằm trong 1 trong 5 thị trường có tiêu chí chi phí sinh hoạt tốt nhất đối với người nước ngoài kể từ năm 2014.
Về tài chính cá nhân, kết quả khảo sát cho biết 85% hài lòng với mức thu nhập, cao hơn rất nhiều con số 48% trung bình toàn cầu. Cứ 10 người nước ngoài ở Việt Nam thì có 1 người cho biết mức thu nhập trên 250.000 USD/năm, tương đương mức khoảng 500 triệu đồng/tháng.
Gần một nửa người nước ngoài đến Việt Nam là vì lý do công việc, cao hơn con số của toàn cầu là 36%. Theo Internations, nguyên nhân có thể là bởi người nước ngoài có thể kiếm được nhiều tiền hơn tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, Việt Nam còn hấp dẫn với người nước ngoài nhờ vào người dân thân thiện, dễ kết bạn, từ đó giúp họ cảm thấy dễ dàng ổn định cuộc sống ở môi trường mới.
Tuy vậy, dưới áp lực của dịch Covid-19, nhiều người nước ngoài tại Việt Nam bị ảnh hưởng tới tài chính cá nhân hơn so với mức trung bình toàn cầu.
Đáng chú ý, chất lượng không khí tại Việt Nam là yếu tố đáng quan ngại nhất, khi có tới hơn 60% người nước ngoài bày tỏ lo lắng về vấn đề này, cao gấp 3 lần mức trung bình toàn cầu.
Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy Đài Loan (Trung Quốc), Mexico và Costa Rica là những địa điểm tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và làm việc, với các yếu tố thuận lợi là chi phí sinh hoạt, mức độ dễ dàng ổn định cuộc sống và chất lượng cuộc sống nói chung. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đài Loan đứng đầu bảng xếp hạng.
Tết Việt qua góc nhìn thú vị của những quản lý người nước ngoài
Chuyến đi cuộc đời không tìm thấy trên Google bằng du thuyền từ Hạ Long đến Nha Trang
Tôi đã có hai chuyến đi dọc ven biển Việt Nam. Một khi còn là cậu bé mười tuổi và một khi đã là doanh nhân, nhà đầu tư và lữ khách của chính cuộc đời mình.
Doanh nhân đến Đà Nẵng, nghỉ đâu cho xứng tầm?
Courtyard by Marriott Danang Han River là khách sạn cao nhất tại trung tâm Đà Nẵng bắt đầu đón khách từ cuối tháng 5.
Tầm nhìn triệu đô từ căn hộ xa xỉ cao nhất Đà Nẵng
Căn hộ hạng sang M Landmark Residences ở trung tâm thành phố biển Đà Nẵng có tầm nhìn bao trọn thành phố biển xinh đẹp.
Ngắm pháo hoa rực rỡ từ tầng cao Km00 của Đà Nẵng
Những màn pháo hoa ấn tượng, lung linh sắc màu được chiêm ngưỡng tại tầng 45 toà nhà M Landmark Residences với góc nhìn mới lạ.
Tháp đôi cao nhất Đà Nẵng bất ngờ hồi sinh sau nhiều năm 'đắp chiếu'
Sau một thời gian dài nằm phơi nắng phơi mưa và thay đổi thiết kế, hai tòa tháp CT1 & CT2 thuộc dự án Đà Nẵng Times Square đã được tái khởi động xây dựng.
Thế Giới Di Động có thể lấn sân siêu ứng dụng đối đầu Grab, Shopee
Thế Giới Di Động sẽ có những "vũ khí" gì trong cuộc đua siêu ứng dụng, vốn đang là sân chơi của các tập đoàn đa quốc gia?
Chọn 'nhân tài làm việc nước' từ góc nhìn GS. Trần Văn Thọ
Theo GS. Trần Văn Thọ, đội ngũ cán bộ hành chính cần được thi tuyển, đào tạo bài bản, cải thiện chế độ để nâng cao hiệu quả công việc, tránh nhũng nhiễu, tham nhũng.
Địa ốc Hoàng Quân thay tổng giám đốc
Ông Nguyễn Long Triều vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân thay ông Nguyễn Thanh Phong.
Chủ xe VinFast VF 8: Mua về ai cũng khen, hàng tháng tiết kiệm 4-5 triệu đồng tiền xăng
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Thủ tướng chỉ ra nghịch lý: Biển rộng nhưng đầu tư ít
Thủ tướng Phạm Minh Chính cảnh báo đại dương chiếm 70% diện tích Trái đất nhưng lại nhận ít đầu tư nhất trong 17 mục tiêu phát triển bền vững.
PVcomBank đồng hành cùng lễ khai mạc vòng chung kết Robocon 2025
Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2025 (Robocon 2025) đã khai mạc tại nhà thi đấu Ninh Bình, thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Trong vai trò là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, đại diện Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tham dự buổi khai mạc Triển lãm Robocon và lễ khai mạc vòng chung kết với 32 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên cả nước.
Vinmec lần đầu thay toàn bộ xương đùi cho bệnh nhi ung thư nhỏ tuổi nhất thế giới
Hệ thống Y tế Vinmec vừa phẫu thuật thành công ca thay toàn bộ xương đùi bằng vật liệu in 3D cá thể hóa cho bệnh nhi ung thư nhỏ tuổi nhất thế giới. Đây cũng là sản phẩm y sinh đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước, đánh dấu bước tiến quan trọng trong ứng dụng y học chính xác tại Việt Nam.