Doanh nghiệp
Hòa Phát đặt mục tiêu lãi 9.000 tỷ đồng
Sau kỷ lục lợi nhuận trong quý 2, Hòa Phát đang rất tự tin với hoạt động kinh doanh năm 2020.

Tại ĐHCĐ 2020 vừa diễn ra, tập đoàn Hòa Phát đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu dự kiến 86.000 tỷ và lợi nhuận sau thuế 9.000 tỷ đồng. Công ty cũng thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2019, trong đó chia cổ tức tổng tỷ lệ 25% gồm 5% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu. Thời gian thực hiện trong quý 3/2020.
Chia sẻ tại ĐHCĐ, ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát cho biết quý 2/2020, lợi nhuận Hòa Phát đạt gần 2.700 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái và là quý có lợi nhuận cao nhất lịch sử của Hoà Phát. Luỹ kế 6 tháng, HPG ước đạt khoảng 5.000 tỷ lợi nhuận sau thuế, tăng 29,5% cùng kỳ năm trước.
Lợi nhuận của mảng nông nghiệp trong quý 2 tương đương quý 1, chiếm khoảng 10-12% tổng lợi nhuận. Quý 1/2020 Hoà Phát lãi hơn 480 tỷ từ mảng nông nghiệp, chủ yếu do nguồn cung thịt heo giảm mạnh bởi dịch tả Châu Phi và các yếu tố này không bền vững.
Hòa Phát hiện vẫn thận trọng đối với mảng nông nghiệp. Trong ngắn hạn khoảng 5-10 năm tới, Hòa Phát sẽ chỉ đầu tư mở rộng và tăng công suất một cách vừa phải cho mảng nông nghiệp.
Một nội dung đáng chú ý là phương án điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư vào giai đoạn 1 và giai đoạn 2 dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất cũng đã được cổ đông Hòa Phát thông qua.
Theo đó, tổng mức đầu tư khoảng 60.000 tỷ đồng, trong đó 30.000 tỷ đồng là vốn điều lệ do các cổ đông đã góp đủ, còn 30.000 tỷ đồng là vốn vay cam kết bởi các tổ chức tín dụng (25.000 tỷ đồng) và vay nội bộ các thành viên trong Tập đoàn (5.000 tỷ đồng).
Ông Trần Đình Long cho biết, giai đoạn mở rộng dự án Hòa Phát – Dung Quất đang trong quá trình xin thủ tục và có thể phải mất 2-3 năm mới hoàn tất. Khi hoàn tất thủ tục, Hòa Phát sẽ nghiên cứu thị trường và xin ý kiển cổ đông đầy đủ và cụ thể về kế hoạch góp vốn thêm một lần nữa.
Chủ tịch Hòa Phát cho biết thêm, sản lượng thép xây dựng cả năm không dưới 3 triệu tấn. Hòa Phát sẽ làm mọi cách để bán hết 8 triệu tấn thép thô sản xuất khi nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2021, nếu thành phẩm không bán hết thì sẽ đẩy mạnh bán phôi.
Với diễn biến giá quặng sắt, lãnh đạo HPG chia sẻ, giá thép phế liệu diễn biến đồng pha với giá quặng do đó giá bán cũng có chiều hướng tăng khi giá quặng tăng, rủi ro về giá không đáng ngại. Bên cạnh nguyên liệu quặng sắt, than chiếm đến 30-40% giá thành mỗi tấn thép, tương đương với quặng.
Trong giai đoạn đầu năm, giá than giảm mạnh cũng tác động tích cực đến giá thành sản xuất thép, góp phần giúp Hòa Phát ghi nhận lợi nhuận quý 2 tăng trưởng tốt.
Về tiến độ dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Tập đoàn đã vận hành ổn định giai đoạn 1 với công suất 2 triệu tấn thép xây dựng. Đối với giai đoạn 2, với sự hỗ trợ của các chuyên gia châu Âu, đến nay, dây chuyền đúc cán liên tục thép cuộn cán nóng (HRC) đã có thể chạy thử liên động ngày càng tốt hơn.
Cho đến thời điểm này, sản phẩm HRC của dự án đã được sản xuất thử nghiệm thành công với sản phẩm ống thép của Tập đoàn. Hòa Phát sẽ nỗ lực hoàn thành quá trình chạy thử và có sản phẩm thương mại cho thị trường từ tháng 9 - tháng 10 tới.
Hòa Phát đặt kế hoạch kinh doanh tăng vọt trong năm 2020
Vụ Nestlé Việt Nam quảng cáo sữa Milo: Liệu có đang lừa dối khách hàng?
Nestlé Việt Nam đã có hành vi đưa các thông tin sai lệch, không chính xác trên nhãn bao bì khi quảng cáo sữa Milo.
Sau cú trượt dài, LDG còn cơ hội nào để hồi sinh?
Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, cùng với chiến lược tập trung vào 11 dự án tại nhiều tỉnh thành, liệu có đủ để giúp Đầu tư LDG hồi sinh sau giai đoạn lao dốc?
Giá cổ phiếu Viglacera ở mức cao, cổ đông lớn Gelex không có ý định mua thêm
Thay vào đó, Gelex chọn đồng hành cùng Viglacera theo lộ trình thoái vốn Nhà nước, tái cấu trúc doanh nghiệp.
'Mắc kẹt' tại dự án Thịnh Liệt, Tổng công ty Licogi mất cân đối tài chính nghiêm trọng
Khó khăn tại các dự án lớn trong nhiều năm ảnh hưởng lớn tới Licogi, khiến công ty kiểm toán đặt dấu hỏi về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.
Bỏ thuế khoán khiến Bóng đèn phích nước Rạng Đông mất hàng trăm tỷ đồng
Với hệ thống 24.000 điểm bán trên khắp cả nước, phần nhiều là hộ kinh doanh, RAL dự báo, áp lực chi phí khiến các đại lý là hộ kinh doanh yêu cầu RAL giảm giá và tăng chiết khấu.
Sở hữu xe Peugeot giá từ 808 triệu đồng cùng quà tặng hấp dẫn
Tháng 6/2025, khách hàng sở hữu xe Peugeot sẽ được hưởng ưu đãi lên đến 121 triệu đồng cùng gói quà tặng bảo dưỡng miễn phí cho các mẫu xe New Peugeot 2008, Peugeot 2008 Allure, Peugeot 3008, 5008 và 408.
Trải nghiệm khách hàng: Lõi tăng trưởng của nhà thuốc Long Châu
Với một thương hiệu không trực tiếp sản xuất thuốc như Long Châu, trải nghiệm khách hàng không chỉ là ưu tiên mà là còn được xem là chiến lược sống còn.
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Đan Mạch
Đường bay TP.HCM – Copenhagen sẽ được khai thác ba chuyến mỗi tuần bằng dòng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.
Giá vàng hôm nay 16/6, tăng ngay khi mở cửa, dự báo còn tăng tiếp
Giá vàng hôm nay 16/6 tăng tiếp 200-700 nghìn đồng/lượng đối với cả vàng miếng và vàng nhẫn SJC. Dự báo giá vàng tuần này phần lớn đều nghiêng về tăng.
Kinh tế học hài hước
Kinh tế học hài hước mở ra tư duy phân tích dữ liệu phi truyền thống, thiết kế động lực và chiến lược linh hoạt cho nhà quản trị doanh nghiệp.
PVFCCo bắt tay chiến lược PVOil
PVFCCo – Phú Mỹ và PVOil sẽ hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực nhằm tối ưu hiệu quả khai thác hệ sinh thái hạ tầng và năng lực của hai bên.
MobiFone có tân chủ tịch là Giám đốc Công an Bến Tre
Tân chủ tịch MobiFone tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.