Home Credit lên tiếng sau khi công an TP.HCM kiểm tra đột xuất

Hoài Dương - 21:07, 29/03/2023

TheLEADERCông ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tối 28/3 đã chính thức thông tin về đợt kiểm tra đột xuất của công an TP.HCM.

Ngày 28/3, lực lượng công an TP.HCM đến làm việc với Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tại tòa nhà ở phường Thảo Điền (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Home Credit khẳng định đợt kiểm tra hành chính đã hoàn thành trong ngày và hiện hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường theo đúng quy định. 

"Công ty luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật liên quan cho phép", Home Credit khẳng định.

Liên quan đến hoạt động cốt lõi, Home Credit khẳng định luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật cho phép.

Home Credit là tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2008. Hiện công ty có quy mô khoảng 6.000 nhân viên, phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Công ty huy động vốn theo hình thức nhận tiền gửi của tổ chức, dựa theo giấy phép hoạt động. Đồng thời vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính nước ngoài và trong nước theo quy định của pháp luật và phát hành chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, kỳ phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức.

Bên cạnh đó, công ty còn có cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, có bao gồm cho vay tiêu dùng và cho vay trả góp, cũng như phát hành thẻ tín dụng (theo thông tin từ giấy phép hoạt động).