Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội

Tâm Anh - 18:29, 08/03/2021

TheLEADERHơn 100 cây cột đèn quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) được Tập Đoàn Ecopark trang hoàng bằng những khóm hoa tươi rực rỡ, thu hút đông đảo người dân đến check-in, tham quan.

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội
Những khóm hoa được trang trí tỉ mỉ, uốn lượn quanh thân cột đèn khu vực hồ Hoàn Kiếm trong ngày Quốc tế Phụ nữ. Ảnh: Ngọc Thành.

Sáng 8/3, người dân quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm bất ngờ khi những cột đèn bỗng biến thành cột hoa tươi rực rỡ sắc màu. Những khóm hoa được trang trí tỉ mỉ, uốn lượn quanh thân cột, tạo thành điểm check-in độc đáo trong ngày Quốc tế Phụ nữ.

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội
Các cô, bác xúng xính áo dài chụp ảnh tại các cây cột đèn hoa quanh hồ Hoàn Kiếm trong ngày 8/3. Ảnh: Ngọc Thành.

Từsáng sớm, nhiều đoàn khách đã đến tham quan, chụp ảnh tại các cây cột đèn hoaquanh hồ. Các cô, bác xúng xính áo dài cùng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bênnhau. "Ý tưởng biến cột đèn vô tri vô giác thành điểm dải hoa tươi, nhiềumàu sắc rất độc đáo và ý nghĩa với chị em phụ nữ dịp này", một du kháchcho biết.

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 1
Nhiều em nhỏ cũng tỏ ra thích thú khi lần đầu thấy cột đèn "nở hoa". Ảnh: Ngọc Thành.
Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 2
Các loài hoa được sử dụng như cúc, baby, lan tường, salem... đủ màu khoe sắc trong tiết trời se lạnh đầu xuân Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành.
Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 3
Tháp Bút cũng trở nên rực rỡ khác lạ nhờ dải hoa trang trí. Ảnh: Ngọc Thành.
Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 4
Một cột đèn trước khách sạn Metropole

Mộtcột đèn trước kháchsạn Metropole "khoác" áo mới dệt bằng những thảmhoa tươi. Tập đoàn Ecopark, đơn vị thực hiện hoạt động trang trí này cho biết,ý tưởng biến cột điện thành cột hoa xuất phát từ mong muốn đưa thiên nhiên vàophố thị. 

"Khi có thiên nhiên chạm vào, những thứ mờ nhạt, đơn điệu như câycột điện, biển chỉ đường cũng trở nên xinh đẹp, có giá trị", vị này chiasẻ.

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 5
Khu vực quận Hoàn Kiếm có hơn 100 điểm đặt hoa.

Theođại diện đơn vị tổ chức, quanh khu vực quận Hoàn Kiếm có hơn 100 điểm đặt hoa,phân bổ ở hầu hết các phường Hàng Bạc, Lý Thái Tổ, Hàng Đào,... Trọng tâm sẽ làkhu vực quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ với 10 điểm đặt.

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 6
Biển chỉ đường cũng được trang trí bằng hoa tươi.

Ngoàinhững cây cột đèn, biển chỉ đường cũng được trang trí bằng hoa tươi. Nhiều giađình bị thu hút bởi vẻ mới lạ, lần đầu xuất hiện trên đường phố Hà Nội."Khu trung tâm Hà Nội như khoác màu áo mới. Những bông hoa biến những câycột điện, biển chỉ đường vốn nhàm chán trở nên độc đáo. Từ sáng, cả nhà tôi đãháo hức ra chụp ảnh", anh Nguyễn Trung Tín - cư dân sinh sống trên phốHàng Bồ chia sẻ.

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 7
Truyền tải thông điệp về thiên nhiên của Ecopark. Ảnh: Ngọc Thành.

"Thiên nhiên lâu nay là dấu ấn đặc sản của Ecopark. Dịp 8/3 nămnay, tập đoàn muốn truyền tải thông điệp về thiên nhiên của Ecopark: Những thứ dù khô khan nhưthế nào, khi có thiên nhiên chạm vào cũng trở nên xinh đẹp và thu hút. Ngoài ratập đoàn cũng như muốn đưa một phần màu sắc của hoa lá đến với người dân tạicác quận trung tâm của Hà Nội", vị này nói thêm. 

Hơn 100 Cột đèn 'nở hoa' giữa trung tâm Hà Nội 8
Đây cũng là món quà Ecopark muốn dành tặng cho các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

"Hoa là dành tặng cho mọi phụ nữ. Song ngày này, có không ít chị em vìcuộc sống mưu sinh... không có cơ hội nhận hoa hay lời chúc mừng. Những dài hoatrên đường phố Hà Nội cũng là cách chúng tôi gửi gắm hương sắc đến tất cả nhữngngười phụ nữ trong ngày hôm nay", đại diện Ecopark chia sẻ.