iPOS.vn phủ sóng 63 tỉnh thành

Quỳnh Chi - 10:27, 18/03/2022

TheLEADERSắc cam công nghệ từ iPOS.vn đang xuất hiện ngày càng dày đặc, len lỏi tới tận nhiều ngõ ngách trên toàn quốc, đã minh chứng trải nghiệm thuận tiện, tính công nghệ mạnh mẽ, thuyết phục được nhiều chủ cơ sở kinh doanh ăn uống truyền thống chuyển đổi số.

iPOS.vn phủ sóng 63 tỉnh thành
Sắc cam đặc trưng của iPOS ở các cửa hàng F&B

Hơn 11 năm iPOS.vn đồng hành cùng ngành ẩm thực tại Việt Nam, hàng vạn cơ sở kinh doanh ăn, uống (cửa hàng F&B) đã được tiêu chuẩn hóa với cốt lõi vận hành là công nghệ. 

Trên con phố chưa đầy 500m tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), đã có tới 10 cửa hàng F&B được trang bị chiếc máy tính tiền với màu cam đặc trưng. Bắt nguồn từ những quán nhỏ nơi vỉa hè, giờ đây những người chủ có thể ngủ dậy muộn hơn và kiểm tra doanh thu theo thời gian thực thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Không chỉ có mặt ở các thành phố lớn, iPOS.vn đã lan tỏa tới nhiều ngõ ngách ở khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thậm chí, những xe đẩy vỉa hè giờ đây đã quen với thao tác bấm chọn món và in hóa đơn ngay trên chiếc máy POS cầm tay.

Anh Ngọc, chủ Cung Nam Coffee cho biết, việc chuyển đổi sang máy POS cầm tay giúp đảm bảo được lượng đơn hàng bán ra một cách hiệu quả, tránh trường hợp tính tiền theo cảm tính và sai sót. 

iPOS.vn “phủ cam” mọi ngõ ngách, đưa café cóc lên đời công nghệ
Máy tính tiền tại Cung Nam Coffee dành riêng cho mô hình nhỏ, mô hình Kiosk.

Việc thêm một thao tác nhập món và xuất hóa đơn giúp cho kiosk của anh thêm minh bạch về giá thành và kiểm soát doanh thu.

Trong khi đó, chị Yến, chủ quán Home Viet Coffee trên đường Mai Hắc Đế chia sẻ: “Tôi thấy sự thay đổi rõ rệt khi bắt đầu làm quen với công nghệ. Trước nay tôi đều tin tưởng vào nhân viên của mình, tuy nhiên không tránh khỏi thất thoát tiền bạc". 

Công nghệ giúp chị kiểm soát được lượng khách hàng, doanh thu cũng như giảm tần suất có mặt tại quán.

Đại dịch Covid-19 dù đau thương nhưng cũng chứng kiến nhiều điểm tích cực đối với ngành F&B tại Việt Nam. Trong đó, tiêu chuẩn công nghệ đã trở thành yếu tố bắt buộc đối với hệ thống vận hành của từng cửa hàng. Hiện nay, rất ít cửa hàng F&B còn quản lý theo phương thức thủ công như hóa đơn viết tay hay sổ bán hàng. 

Giải quyết được vấn đề vận hành giúp các đơn vị này yên tâm nghiên cứu, phát triển thêm dịch vụ và mở rộng kinh doanh.

Giới chuyên gia nhận định, ưu thế của các cửa hàng F&B tại Việt Nam là sở hữu tập khách hàng thân quen, tính linh hoạt cao và đa dạng về sản phẩm. Tuy nhiên, yếu điểm là khả năng kiểm soát chi phí và doanh thu còn hạn chế. Các doanh nghiệp công nghệ như iPOS.vn trở thành lựa chọn của nhiều người chủ vì giải quyết được những vấn đề trên.

Chịu nhiều tác động tiêu cực vì dịch bệnh, iPOS.vn vẫn ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng với hơn 20.000 thương hiệu sử dụng dịch vụ chỉ trong 2 năm đại dịch. 

Thị trường cho thương hiệu này được nhìn nhận vẫn rất màu mỡ với hơn 550.000 cơ sở tại Việt Nam và các mô hình kinh doanh truyền thống vẫn chiếm tới 78% thị phần. Ngành F&B được dự báo doanh thu sẽ chạm mốc 408 tỷ USD vào năm 2023.