Jetts 24 Hour Fitness hâm nóng thị trường phòng tập Việt Nam

Việt Hưng - 20:26, 24/02/2020

TheLEADERTheo dự báo của Statistics, thị trường phòng tập tại Việt Nam có thể đạt quy mô 113 triệu USD vào năm nay, tốc độ tăng trưởng bình quân 20%.

Theo dữ liệu về dinh dưỡng từ NCD Risk Factor Collaboration, tỷ lệ thấp còi ở độ tuổi 5 - 19 của Việt Nam đạt mức cao (nam 42,1%, nữ 38,3%). Trong khi đó, tình trạng béo phì chỉ chiếm một con số rất nhỏ (nam 3,7%, nữ 1,3%).

Một nghiên cứu khác của Đài quan sát y tế toàn cầu (Global Health Observatory) thuộc Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, tỷ lệ béo phì tại Việt Nam năm 2016 ở mức 2,4% đối với nhóm người 5-19 tuổi và 2,1% với người trưởng thành (trên 18 tuổi).

Theo báo cáo này, Việt Nam là nước có tỷ lệ thừa cân, béo phì thấp nhất Đông Nam Á. Trong khi đó, Thái Lan là quốc gia xếp thứ hai, khoảng 32,2% dân số. Malaysia đứng đầu khu vực, chiếm 44,2%. Năm 2016, tỷ lệ thừa cân, béo phì trung bình của thế giới là 39%.

Nguy cơ được NCD Risk Factor Collaboration và WHO đưa ra lại là cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trong đó có các phòng tập gym.

Không chỉ là trào lưu tại các thành phố lớn, mà giờ đây mô hình phòng tập gym - thể thao & làm đẹp đã lan rộng đến cả nông thôn. Mặc dù phòng tập gym liên tục được mở ra nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ cho lượt người đi tập.

Theo các chuyên gia trong nghành, đến 2020 sẽ xuất hiện nhiều thương hiệu lớn có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đây là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Đại gia Úc hâm nóng thị trường phòng gym Việt Nam
Hiện có hơn 250 cơ sở thuộc chuỗi phòng tập Jetts 24 Hour Fitness trên toàn thế giới

Cụ thể, chuỗi phòng tập 24/7 hàng đầu thế giới Jetts 24 Hour Fitness vừa ra mắt phòng tập đầu tiên tại Việt Nam, ở TP. HCM. Theo kế hoạch, công ty sẽ mở 12 phòng tập tại TP. HCM trong năm đầu và hướng đến mục tiêu mở rộng chuỗi phòng tập lên con số 24 trên khắp cả nước trong vòng 2 năm.

Thành lập từ năm 2007, Jetts 24 Hour Fitness là tập đoàn thể dục thể hình lớn nhất tại Úc, với hơn 187 phòng tập tại quốc gia này. Ngoài Úc, Jetts Fitness còn có mặt tại New Zealand, Thái Lan, Anh, Hà Lan.

Hiện có hơn 250 cơ sở Jetts Fitness hoạt động trên toàn thế giới. Các hội viên tại Việt Nam có thể tập luyện tại bất kỳ phòng tập nào thuộc hệ thống Jetts Fitness, 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần mà không cần đóng thêm khoản phụ phí nào.

Sự tham gia của Jetts 24 Hour Fitness được cho là sẽ "hâm nóng" lại cuộc đua trong ngành gym tại Việt Nam. Theo dự báo của Statistics, thị trường phòng tập tại Việt Nam có thể đạt quy mô 113 triệu USD vào năm nay, tốc độ tăng trưởng bình quân 20%.

Trong đó, chiếm thị phần lớn là các thương hiệu cao cấp, còn các phòng tập bình dân chỉ giữ thị phần lại nhỏ. Dễ thấy những thương hiệu lớn như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga, Elite Fitness, hay Fit24 luôn được nhắc tên trong thị trường này.

Đại gia Úc hâm nóng thị trường phòng gym Việt Nam 1
Thị trường phòng tập tại Việt Nam có thể đạt quy mô 113 triệu USD vào năm 2020

California Fitness & Yoga - đơn vị dẫn đầu về thị phần chuỗi phòng tập tại Việt Nam ghi nhận doanh thu hơn 300 tỷ đồng trong năm 2018, tăng 6% so với 2017 và hơn 60% so với 2016. Đối trọng của California Fitness & Yoga là chuỗi Elite Fitness ghi nhận doanh thu gần 465 tỷ đồng trong năm 2018, tăng 17% so với 2017 và hơn 60% so với 2016.

So với hai cái tên kể trên, những chuỗi còn lại hầu hết đều có cách biệt về doanh thu quá lớn. Ở quy mô nhỏ hơn, các phòng tập bình dân đưa ra những loại hình dịch vụ đáp ứng được phân khúc khách hàng mà các chuỗi lớn không hướng tới.

Chủ một phòng gym tại Hà Nội cho biết, bên cạnh các dịch vụ tập luyện, họ còn cung cấp suất ăn được thiết kế riêng để thích hợp với thể trạng từng khách.

Không chỉ suất ăn, mà đồ uống dành cho người tập luyện cũng được nhiều thương hiệu nhắm đến. Ông Lê Bá Hải Siêu - nhà sáng lập Fresh Saigon chia sẻ: "Dù mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu, nhưng các thức uống detox, giảm cân, đẹp da với collagen, hay uống tốt cho sức khoẻ... được khách hàng đón nhận rất nhiều".