Keppel Land thâu tóm toàn bộ dự án Saigon Sports City hơn 500 triệu USD

Quỳnh Chi - 09:09, 19/03/2018

TheLEADERKeppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.

Keppel Land thâu tóm toàn bộ dự án Saigon Sports City hơn 500 triệu USD
Phối cảnh dự án Saigon Sports City.

Sau thương vụ này, Keppel Land thuộc tập đoàn Keppel của Singapore sẽ nắm giữ toàn bộ cổ phần tại Saigon Sports City và được quyền sở hữu toàn bộ dự án.

Dự án này vốn được cấp phép vào năm 2009, tuy nhiên sau nhiều năm vẫn ì ạch không được triển khai cho tới đầu năm ngoái khi Keppel Land bắt đầu đưa vào quy hoạch bằng việc vận động đưa một lượng lớn nhân công và máy móc hỗ trợ để san lấp mặt bằng và tiến hành quy hoạch đoạn đường nối vào dự án. 

Được biết đến thời điểm hiện tại, mặt bằng dự án đã được san lấp gần như hoàn thiện 100% và đang được tiến hành thi công. 

Theo quy hoạch, Saigon Sports City là một thị trấn rộng hơn 64ha do Keppel Land phối hợp với Keppel Urban Solutions (KUS) phát triển tại một khu đất vàng tọa lạc ở quận 2, TP. HCM.

KUS là một bộ phận của Keppel được hình thành trong xu hướng phát triển nhanh chóng của các đô thị lớn tại Châu Á nhằm tích hợp các giải pháp đô thị để tạo ra những cộng đồng bền vững, sống động và kết nối số.

Với tổng vốn đầu tư hơn 0,5 tỷ USD, Saigon Sports City được xây dựng bao gồm phức hợp khu căn hộ cao tầng, khu shophouse, khu thương mại, khu vui chơi cùng khu thể thao với các tiện ích mang đẳng cấp quốc tế như hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, trung tâm đào tạo tennis, sân vận động, hội trường và  trung tâm huấn luyện thể thao. 

Đây dự kiến sẽ là trung tâm kiểu mẫu cho việc phát triển các đô thị khác ở châu Á.

Khu đô thị được tích hợp sẽ bao gồm khoảng 4.300 căn hộ cao cấp với các dự án mang tính biểu tượng như đại lộ ven sông, quảng trường và sẽ là nơi hội tụ cho các hoạt động thể thao, giải trí và các hoạt động phong cách sống đầu tiên tại Việt Nam.

Ngoài ra, các nguyên tắc thiết kế sinh học mới nhất như ánh sáng và gió tự nhiên, công viên tuyến tính, không gian xanh bố trí theo chiều dọc... cũng sẽ được kết hợp trong dự án này nhằm tạo ra môi trường xanh và đẹp.

Giai đoạn đầu của dự án sẽ được triển khai với tổng diện tích sàn 90.000m2, bao gồm khu thương mại và 1.220 căn hộ, trong đó 620 căn dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Keppel Land cho biết giao dịch trên không ảnh hưởng đến lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu và tài sản hữu hình ròng theo từng cổ phiếu của tập đoàn Keppel trong năm nay.