Khởi nghiệp sáng tạo chinh phục thách thức công nghệ nông nghiệp

Nga Vũ - 08:20, 18/11/2017

TheLEADERCác doanh nghiệp khởi nghiệp được kêu gọi tham gia Chương trình Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mekong (MATCh) với các giải thưởng hấp dẫn và được hỗ trợ vốn.

Khởi nghiệp sáng tạo chinh phục thách thức công nghệ nông nghiệp
Mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Ảnh Báo Gia Lai

Chương trình Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mekong (MATCh) là một phần của chương trình thách thức sáng tạo do Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI) thực hiện.

MATCh chính thức nhận hồ sơ tham dự tại www.match.mekongbiz.org cho đến hết tháng 12/2017. Các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp và các nhà cung cấp giải pháp cho nông nghiệp từ các nước trên thế giới có thể tham gia MATCh để góp phần chuyển đổi ngành nông nghiệp vùng Mê Kông trở thành khu vực dẫn đầu thế giới về cung cấp thực phẩm an toàn, dinh dưỡng cho mọi người.

MATCh sẽ gồm hai chương trình: Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Sáng tạo trong Nông nghiệp dành cho các startup trong nông nghiệp tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam và Chương trình Tăng tốc Tiếp cận Thị trường dành cho các doanh nghiệp công nghệ Nông nghiệp trên toàn thế giới mong muốn mở rộng thị trường sang bốn nước nêu trên.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Sáng tạo trong Nông nghiệp sẽ hỗ trợ các Startup phát triển sản phẩm; liên kết và học hỏi từ những chuyên gia trong ngành; trình bày, giới thiệu giải pháp; tiếp cận thị trường và nguồn vốn. Chương trình này hướng đến các startup công nghệ nông nghiệp và các startup trong nông nghiệp truyền thống với mô hình kinh doanh mới, có khả năng tăng trưởng cao.

Chương trình Tăng tốc Tiếp cận Thị trường giúp các doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp đang hoạt động trên toàn thế giới có giải pháp công nghệ đã được kiểm nghiệm tiếp cận thị trường của bốn nước nêu trên, bao gồm đưa ra sản phẩm phù hợp với thị trường, kết nối tới các đối tác tiềm năng và các nhà đầu tư trong khu vực.

MATCh sẽ trao giải và giải thưởng cho những doanh nghiệp tham gia vòng chung kết và những doanh nghiệp xuất sắc của hai Chương trình hỗ trợ tăng tốc với tổng giá trị lên đến 200.000 USD bằng hình thức hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp dịch vụ cần thiết. Ngoài ra, các doanh nghiệp này có cơ hội nhận đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư chiến lược.

Các doanh nghiệp thắng cuộc sẽ được mời trình bày giải pháp tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Tiểu vùng sông Mêkông năm 2018 tại Hà Nội, Việt Nam và tham gia “Giải thưởng Lương thực cho Tương lai Khu vực Châu Á” (Future Food Asia Award Competition) tại Singapore được tổ chức bởi Công ty ID Capital- là đơn vị đồng tổ chức MATCh.