Kì lân GoTo tặng tiền và cổ phiếu cho tài xế trước thềm IPO

Việt Hưng - 15:42, 05/04/2022

TheLEADERTrong khi các đối tác tài xế tại Indonesia sẽ được nhận cổ phiếu với cam kết nắm giữ, thì đối tác tài xế của GoTo tại Việt Nam và Singapore sẽ được nhận tiền mặt.

Tiến tới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), kì lân GoTo tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore.

Ông Andre Soelistyo - CEO GoTo cho biết: "Chúng tôi đã luôn mơ ước rằng có thể chia sẻ các quyền lợi từ việc IPO đến với các đối tác trong hệ sinh thái. Thông qua Chương trình Gotong Royong Share, chúng tôi xin được được bày tỏ sự tri ân đối với các đối tác tài xế tận tuỵ - những người đã góp phần xây dựng hệ sinh thái GoTo từ những ngày đầu và đồng cam cộng khổ cùng chúng tôi".

Hầu hết tất cả các đối tác tài xế ở Indonesia đều có cơ hội tham gia vào chương trình này. Các tiêu chí để xác định các đối tác tài xế có đủ điều kiện để nhận quà tặng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại hình dịch vụ, khoảng thời gian hoạt động kể từ khi đăng ký trở thành đối tác và trạng thái hoạt động của đối tác tài xế.

Thông qua chương trình này, những đối tác tài xế tại Indonesia đăng ký hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2016 có cơ hội nhận được 4.000 cổ phiếu Series A của GoTo, và các đối tác tài xế đăng ký từ năm 2017 đến tháng 2 năm 2022 nhận được 1.000 cổ phiếu Series A. Các đối tác tài xế sẽ nhận được cổ phiếu sau giai đoạn cam kết nắm giữ là 8 tháng.

Đối với các đối tác tài xế của GoTo tại Việt Nam và Singapore, món quà tri ân được thể hiện dưới dạng tiền mặt.

Kì lân GoTo tặng tiền và cổ phiếu cho tài xế trước thềm IPO
Kì lân GoTo tặng tiền và cổ phiếu cho tài xế trước thềm IPO

Chương trình Gotong Royong Share của GoTo là một trong những chương trình sở hữu cổ phần toàn diện (trao tặng cổ phiếu cho nhiều thành phần liên quan) nhất trên thế giới hiện nay, không chỉ mang lại lợi ích cho các đối tác tài xế mà còn tạo cơ hội cho các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng và nhân viên tham gia.

TạiIndonesia, các đối tác nhà hàng và khách hàng trung thành của GoTo cũng nhận đượcquyền ưu tiên đặt mua cổ phiếu của GoTo với số lượng phân bổ cố định trong thờigian dựng sổ (giai đoạn khảo sát giá cổ phiếu) diễn ra từ ngày 15 - 24/03/2022.

Nhân viên toàn thời gian cũng có cơ hội trở thành cổ đông củaGoTo, thông qua Chương trình Kế hoạch Thưởng Dài hạn của Tập đoàn, nhằm thu hútvà khen thưởng những nhân viên xuất sắc, đồng thời phát huy "tinh thần làm chủ"của nhân viên.

Gần đây nhất, GoTo huy động thành công 1,3 tỷ USD trước khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Lần rót vốn lần này được tham gia bởi các nhà đầu tư là: Abu Dhabi Investment Authority (ADIA), Avanda Investment Management, Fidelity International, Google, Permodalan Nasional Berhad (PNB), Primavera Capital Group, SeaTown Master Fund, Temasek, Tencent, và Ward Ferry với ADIA đóng vai trò là nhà đầu tư dẫn dắt.

Trước đó, Tokopedia được định giá 7 tỷ USD, còn Gojek trị giá khoảng 10,5 tỷ USD. Việc sáp nhập Tokopedia với Gojek được kỳ vọng tạo ra một GoTo có giá trị khoảng 18 tỷ USD, phủ sóng ở hầu hết những lĩnh vực khởi nghiệp như: gọi xe, giao đồ ăn, thanh toàn và thương mại điện tử...