Kim Oanh Group và Frasers Property Việt Nam ký hợp đồng thuê đất

Thiên Ân - 08:00, 05/04/2021

Kim Oanh Group sẽ đóng vai trò chủ đầu tư toàn dự án và phát triển khu đô thị thương mại ở dự án đô thị và công nghiệp Nam Kim. Còn Frasers Property Việt Nam sẽ đầu tư vào khu công nghiệp có diện tích gần 80ha.

Công ty CP Tập đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) và Frasers Property
Việt Nam vừa ký kết chiến lược phát triển toàn diện Dự án Đô thị và Công nghiệp Nam Kim. Dự án này có tổng diện tích lên đến 105 ha, trong đó 26 ha được dành để phát triển khu đô thị thương mại với 1.200 căn nhà phố và 3.800 căn hộ.

Kim Oanh Group và Frasers Property Việt Nam ký hợp đồng thuê đất
Công ty CP Tập đoàn Địa Ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) và Frasers Property Việt Nam vừa ký kết chiến lược phát triển toàn diện dự án đô thị và công nghiệp Nam Kim

Theo kế hoạch hợp tác, Kim Oanh Group sẽ đóng vai trò chủ đầu tư toàn dự án và phát triển khu đô thị thương mại. Frasers Property Vietnam sẽ đầu tư vào khu công nghiệp có diện tích gần 80 ha (trong đó có 57,7 ha diện tích đất được xây dựng) với giá trị đất lên đến 1.500 tỷ đồng, chưa tính vốn đầu tư và xây dựng cho dự án.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó tổng giám đốc Kim Oanh Group cho biết, việc hợp tác với Frasers Property Việt Nam là nằm trong chiến lược ưu tiên đẩy mạnh triển khai sản phẩm bài bản, quy mô hơn, đa dạng sản phẩm từ bất động sản nhà ở đến bất động sản dịch vụ thương mại để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và mở rộng hợp tác với các đối tác uy tín.

“Sau thời gian làm việc, Kim Oanh Group và Frasers Property Việt Nam đã có sự đồng thuận và thống nhất tiến đến ký kết hợp đồng hợp tác. Kim Oanh Group đánh giá cao đối với các thành tựu, thế mạnh và tiềm lực của Frasers Property. Là một thương hiệu phát triển bất động sản đa quốc gia, với bề dày kinh nghiệm về phát triển các loại hình bất động sản có quy mô và chất lượng.

Đặc biệt sự thành công ở các dự án biểu tượng của Frasers Property tại thị trường Việt Nam như: tòa nhà MeLinh Point tại quận 1, khu phức hợp cao cấp Q2 Thao Dien tại quận 2 và một số công trình khác. Kim Oanh tin tưởng và mong rằng các bên sẽ mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng như triết lý kinh doanh của Kim Oanh Group “Sản phẩm thật với giá trị thật””, bà Ánh nói.

Theo bà Ánh, Kim Oanh Group với hơn 13 năm kinh nghiệm nhà phát triển và phân phối sản phẩm bất động sản tại thị trường tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và đang và tiếp tục mở rộng ra các khu vực ở TP. HCM và tỉnh lân cận.

Năm 2020, dù thị trường gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid - 19, Kim Oanh Group vẫn đạt nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể, Kim Oanh Group đã kiện toàn hệ thống với 4 công ty thành viên, 9 sàn giao dịch, hơn 1.000 cán bộ nhân viên trình độ chuyên môn cao. 

Tập đoàn đã nâng tổng vốn điều lệ lên hơn 2.882 tỷ đồng; phát triển thêm nhiều dự án bất động sản quy mô và chất lượng, cung cấp ra thị trường gần 5.000 sản phẩm; tổng doanh số gần 3.400 tỷ; tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng.

Năm 2020 vừa qua cũng là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, phát triển về chất của Tập đoàn Kim Oanh. Các dự án được xây dựng quy mô bài bản, dự án nhà ở hiện đại, chú trọng đầu tư hạ tầng, mở rộng đa dạng các tiện ích nhằm tăng thêm các giá trị lợi ích sở hữu sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

Dự án triển khai khi đã có đầy đủ cơ sở thủ tục pháp lý, đưa triết lý kinh doanh của tập đoàn là “sản phẩm thật, giá trị thật” lên một tầm phát triển cao hơn. Nổi bật là dự án Khu đô thị Century City quy mô 49,8 ha tọa lạc tại “thành phố sân bay” Long Thành, Đồng Nai và dự án Căn hộ Legacy Central tại thành phố trẻ Thuận An, Bình Dương.

Song song đó, Kim Oanh đẩy mạnh triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hoàn thiện phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức. Hợp tác cùng các đơn vị đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như: Đại học Tài nguyên và môi trường, đại học Hồng Bàng, Viện đào tạo Doanh Chủ, trường đào tạo bất động sản IEFA.

Thực hiện xây dựng quy trình hệ thống theo chuẩn mới, áp dụng khoa học công nghệ, số hóa trong công việc. Tuyển chọn nhân lực trẻ tài năng trong công tác quản lý vận hành, xây dựng chính sách đạo tạo để nâng cao hoàn thiện kỹ năng, xây dựng đội ngũ giỏi, cải thiện chính sách đãi ngộ, phúc lợi nhằm tạo môi trường làm việc lý tưởng thu hút người tài. Tham gia đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc.

Ông Lim Hua Tiong, CEO Frasers Property Việt Nam bày tỏ vui mừng khi trở thành đối tác Kim Oanh Group, đồng thời kỳ vọng hai bên sẽ hợp tác tốt trong thời gian tới.

Được biết, Frasers Property là một công ty đa quốc gia, sở hữu, phát triển và quản lý danh mục tài sản tích hợp, phong phú với nhiều dự án bao gồm bất động sản nhà ở, bán lẻ, thương mại, khu công nghiệp và bất động sản hậu cần ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Nam Á, châu Úc, châu Âu, và Trung Quốc.

Tại thị trường Việt Nam, Frasers Property là thương hiệu nhà phát triển bất động sản có tiềm lực và đã được chứng thực bởi các dự án đẳng cấp.

Cũng trong ngày 4/4, Kim Oanh Group đã khai trương Chi nhánh Kim Oanh Group tọa lạc tại địa chỉ số 609 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Đây là chi nhánh thứ 10 của Kim Oanh Group, cũng là chi nhánh lớn nhất toàn hệ thống với quy mô lên đến 500 nhân sự, trở thành “đại bản doanh” của 3 sàn giao dịch gồm sàn 609A, sàn 609B và sàn 609C.

Việc mở chi nhánh tại TP Thủ Đức được xem là bước ngoặt đầu tiên trong chiến lược kiện toàn hệ thống tổ chức, mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh của công ty. Sau khi đi vào hoạt động, chi nhánh này sẽ trở thành trung tâm hoạt động tại khu vực TP Thủ Đức (TP. HCM). Thông qua đó, Kim Oanh Group sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả nhất, đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.