Lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số

Việt Hưng - 14:22, 23/04/2024

TheLEADERMoMo là fintech duy nhất đồng hành cùng chuỗi sự kiện Hội Sách tại Hồ Văn (Văn Miếu Quốc Tử Giám) trong 5 ngày từ 17/4 đến 21/4/2024.

Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, chương trình hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm nay sẽ kết hợp hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của các nền tảng công nghệ.

Là công ty fintech hàng đầu, MoMo hướng đến sử dụng công nghệ để tạo ra những tiện ích và sản phẩm, dịch vụ giúp cuộc sống của người Việt trở nên thuận tiện hơn.

Đồng thời, MoMo cũng đặt mục tiêu trở thành nền tảng quan trọng đồng hành cùng sự phát triển của văn hóa đọc tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu về giải trí và giao lưu văn hóa giữa các cá nhân và tổ chức.

Ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập MoMo chia sẻ: "Với thế mạnh về công nghệ, MoMo mong muốn góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Việt Nam thông qua các giải pháp hữu ích cho độc giả, nhà xuất bản và doanh nghiệp phát hành sách. Đồng thời, các giải pháp của MoMo cũng giúp các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách tiếp cận độc giả hiệu quả hơn và đạt tăng trưởng".

Lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số
MoMo lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số - Ảnh: MoMo

Đến với "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam", giải pháp Trang Doanh Nghiệp (Business Page) của MoMo sẽ giúp các nhà xuất bản, nhà phát hành sách đưa cửa hàng lên ngay nền tảng có hơn 30 triệu người dùng.

Với "cửa hàng online" này, các nhà xuất bản, nhà phát hành sách có thể chủ động truyền thông để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng cũng như tương tác và chăm sóc khách hàng, tổng hợp, gợi ý các đầu sách hay kèm đánh giá của độc giả.

Cùng với đó, MoMo xây dựng một cộng đồng dành cho những người yêu sách với tên gọi "Mê Sách - Nghiện Review" ngay trên nền tảng.

Đây là nơi người dùng có thể đăng tải và tham khảo những bài đánh giá sách chất lượng về những cuốn sách hay, kết nối với những người có cùng sở thích về sách, từ đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc trên môi trường số.

Hưởng ứng "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam" năm 2024, MoMo còn phối hợp kêu gọi gây quỹ thiện nguyện với mục đích xây dựng tủ sách "Tri Thức Việt Nam" dành cho trẻ em những vùng còn khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Mục tiêu trong giai đoạn đầu là kêu gọi quyên góp dự kiến 300 triệu đồng để xây dựng 10 tủ sách, với tổng thời gian quyên góp dự kiến là 30 ngày (15/4 - 15/5/2024).