Lazada đóng cửa khối văn phòng tại Hà Nội

Trần Anh - 09:03, 03/05/2018

TheLEADERNhững nhân viên không thể sắp xếp theo Lazada "nam tiến" sẽ phải chấp nhận nghỉ việc.

Lazada đóng cửa khối văn phòng tại Hà Nội

Mới đây, Lazada đã xác nhận về việc đóng cửa khối văn phòng tại Hà Nội và chuyển một số nhân sự vào làm việc tại văn phòng TP.HCM.

Từ đầu năm đến nay, Lazada đã có động thái đóng cửa một số trung tâm tại một số quốc gia. Sàn thương mại điện tử này đã đóng cửa trung tâm kỹ thuật tại Bangkok (Thái Lan) và Moscow (Nga), chuyển một lượng nhỏ nhân viên tới trung tâm công nghệ hiện vẫn đang hoạt động tại ở Singapore, TP.HCM và Quảng Châu (Trung Quốc).

Trả lời về lý do dịch chuyển, phía Lazada cho biết, hoạt động này chỉ đơn thuần là chuyển khối nhân viên làm việc mảng thương mại và công nghệ vào TP.HCM để tập trung quản lý.

Các nhân viên chấp nhận vào TP.HCM làm việc sẽ được đảm nhiệm vị trí tương đương hoặc sắp xếp công việc theo nguyện vọng và chính sách của công ty, đồng thời được nhận gói hỗ trợ trong thời gian đầu khi chuyển nơi làm việc.

Tuy nhiên, những nhân viên không thể sắp xếp theo Lazada "nam tiến" sẽ phải nghỉ việc. Mở văn phòng tại Hà Nội vào năm 2015, đội ngũ nhân sự tại đây của Lazada có khoảng 100 người.

Mặc dù vậy, hãng cũng khẳng định là đang mở rộng bộ phận logistic tại Hà Nội, bao gồm nhà kho, đội ngũ giao hàng và các bộ phận vận hành khác.

Động thái tập trung bộ máy của Lazada diễn ra sau khi trang thương mại điện tử này được Alibaba mua lại và vừa nhận thêm 2 tỷ USD tiền đầu tư để mở rộng thị trường. Hiện tại, Lazada là sàn thương mại điện tử có thị phần lớn nhất tại một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan và Malaysia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dù được rót đầu tư hàng tỷ USD, Lazada vẫn chưa thể bứt phá, khi bị những đối thủ xếp sau như Tiki hay Adayroi bám đuổi rất sát sao.