Màn hình OLED giúp LG tăng lợi nhuận ròng tới 152%

Nguyễn Duy - 16:57, 25/10/2017

TheLEADERDoanh thu quý III năm 2017 của LG Display đã tăng lên nhờ vào sự tăng trưởng doanh số từ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) và sự đặt cược vào công nghệ mới này đã đem lại quả ngọt cho LG.

Màn hình OLED giúp LG tăng lợi nhuận ròng tới 152%
TV màn hình OLED của LG tại một phòng trưng bày ở Seoul. Ảnh: Reuters.

Theo LG Display, từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, lợi nhuận hoạt động của hãng đã tăng 81%, đạt mức 586 tỷ won (tương đương 519,1 triệu USD) và doanh thu tăng 4%, đạt 6,9 nghìn tỷ won. Bên cạnh đó, lợi nhuận ròng của công ty này đã tăng 152%, lên tới 477 tỷ won.

Tuy nhiên nếu so sánh với quý trước, lợi nhuận của hãng lại giảm 27% mặc dù doanh thu tăng 5%. Nguyên nhân chính là do việc giảm giá bán đối với các sản phẩm tại thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Ông Kim Sang-don, Giám đốc Tài chính của LG Display, cho biết: "Các lô hàng màn hình TV OLED của LG đang tăng lên khi 13 nhà sản xuất đã thông qua các sản phẩm này". Ông cũng cho biết rằng việc LG tập trung đầu tư vào các sản phẩm OLED được xem như là một phần trong quá trình chuẩn bị cho tương lai dài hạn.

Trên đây là những con số phản ánh kết quả mới nhất khi LG Display chuyển trọng tâm kinh doanh sang màn hình OLED thay vì màn hình tinh thể lỏng. Doanh nghiệp này đang có kế hoạch chi 20 nghìn tỷ won để mở rộng sản xuất OLED đến năm 2020. Bên cạnh đó, LG cũng tìm cách gia nhập thị trường màn hình OLED dành cho điện thoại di động - mảng mà đối thủ Samsung hiện chiếm phần lớn thị phần.

Mới đây, LG thừa nhận rằng kế hoạch xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình TV OLED mới tại Trung Quốc đã bị đình trệ khi phải đối mặt với sự phản đối từ phía chính phủ Hàn Quốc. Tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Paik Un-gyu bày tỏ lo ngại việc bị lô các công nghệ cho công ty Trung Quốc qua việc đầu tư của LG.