Mark Zuckerberg thực hiện lời hứa với người dùng Facebook

Minh Hoàng - 07:34, 13/01/2018

TheLEADERFacebook đang cố gắng thúc đẩy "những tương tác có ý nghĩa", CEO Mark Zuckerberg nói.

Mark Zuckerberg thực hiện lời hứa với người dùng Facebook
CEO Facebook Mark Zuckerburg Ảnh: AP

Facebook đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Công ty này phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến các thông tin giả mạo của các tài khoản từ Nga gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Sau những lời chỉ trích về việc thông tin có thể bị thao túng, ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng, Facebook đang thực hiện một số thay đổi lớn với các tính năng hàng đầu của mình.

Công ty có kế hoạch sẽ ưu tiên xuất hiện những dòng trạng thái và hình ảnh được chia sẻ bởi bạn bè và gia đình của người dùng hơn, trong khi giảm sự xuất hiện của quảng cáo và tin tức.

Zuckerberg cho biết: "Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải đảm bảo rằng các dịch vụ của chúng tôi không chỉ mang lại niềm vui cho người dùng mà còn có ảnh hưởng tốt".

Ông Zuckerberg cho biết việc Facebook cải tiến nguồn cung cấp tin tức nhằm đảm bảo nâng cao các "tương tác có ý nghĩa" trên mạng xã hội. Công ty muốn khuyến khích người dùng trò chuyện nhiều hơn với những người họ biết, chứ không phải chăm chăm hướng đến quảng cáo.

Tin tức này được đưa ra một tuần sau khi Mark Zuckerberg thông báo kế hoạch cho năm 2018 rằng công ty sẽ tập trung vào các vấn đề mang tính hệ thống của Facebook.

"Thế giới đang cảm thấy sự lo lắng và chia rẽ, và Facebook có rất nhiều việc phải làm - đó là bảo vệ cộng đồng người dùng Facebook khỏi sự lạm dụng và chán ghét, chống lại sự can thiệp của các quốc gia, hoặc đảm bảo rằng thời gian dành cho Facebook là xứng đáng", Zuckerberg viết trong một bài đăng trên Facebook của mình.

Người khổng lồ mạng xã hội rơi vào những rắc rối từ khoảng năm 2017, giữa những phát hiện về những tin tức và quảng cáo giả mạo của các tài khoản quốc tịch Nga bị cáo buộc gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.