Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp may mặc 'ngược chiều gió' trong mùa dịch

Hiện tại đơn hàng của Dony Mask đã hơn 10 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn kháng giọt bắn, xuất khẩu đi khắp thế giới: Mỹ, Canada, châu Âu, Trung Đông, Singapore, Nhật Bản....

Dệt may than khó tiếp cận gói hỗ trợ Covid-19

Chỉ có chưa đầy 4% trong tổng số 3.143 doanh nghiệp dệt may cho biết đã tiếp nhận được chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Bình đẳng giới cho lực lượng lao động ổn định và gắn bó

Mức độ quan tâm cao và liên tục đến những vấn đề về giới giúp cải thiện trải nghiệm của người lao động nữ và là cách thức giữ chân người lao động trong khu vực sản xuất hàng loạt.

Chuyện đổi mới, sáng tạo ở doanh nghiệp gần 20 năm tuổi

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang đau đầu với bài toán tiền lương, bảo hiểm cho lao động, thì ở nhiều doanh nghiệp khác chuyện đổi mới, sáng tạo lại trở thành một gánh nặng. Điều này có thể thấy thông qua những cuộc hội thảo, những buổi tọa đàm với các chuyên gia, câu hỏi lớn nhất từ các chủ doanh nghiệp luôn là phải bắt đầu từ đâu?

CPI tháng 11 giảm 0,29% do giá xăng, dầu, gas, điện giảm

Theo Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2018 đã giảm 0,29% so với tháng trước.

Doanh nghiệp Nhật xếp hàng rời sản xuất sang Đông Nam Á

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang cho thấy kế hoạch dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á nhằm giảm chi phí sản xuất cũng như tránh căng thẳng thương mại.

Người làm cờ ở Bangladesh và những đêm không ngủ trước World Cup

Những người làm cờ tại Bangladesh đang có khoảng gian buôn bán sôi động trước thềm World Cup nhưng trớ trêu thay, đó lại là những lá cờ dành cho Lionel Messi của Argentina hoặc Neymar của Brazil.

Gần tết, CPI tăng 0,51% do giá dịch vụ y tế tăng

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 1/2018 đã tăng 0,51% so với tháng trước.

Báo động một số doanh nghiệp ngành may dùng đủ chiêu trốn nợ BHXH

Dệt may là ngành sử dụng nhiều lao động, đặc biệt là lao động nữ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng nợ BHXH ở các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực dệt may xảy ra tràn lan, khiến quyền lợi người lao động bị xâm phạm mà trong đó thiệt thòi hơn cả là lao động nữ.