MGI nhận nguồn vốn mới dù thị trường trầm lắng

Tùng Anh - 10:25, 17/12/2022

TheLEADERĐại diện Công ty công nghệ tài chính NVC (Singapore) khẳng định, đây là thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản của Việt Nam và nền tảng của MGI phù hợp với các tiêu chí đầu tư mà NVC đang hướng đến ở thị trường này.

MGI nhận nguồn vốn mới dù thị trường trầm lắng
Ký kết hợp tác giữa MGI PropTech và NVC

Sau hơn 6 tháng công bố nhận vốn đầu tư từ quỹ VIISA cho vòng đầu tư tiền hạt giống, Công ty CP công nghệ bất động sản MGI (MGi PropTech) tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược và tiếp nhận vốn đầu tư từ Công ty công nghệ tài chính NVC (Singapore). 

Khoản đầu tư không được tiết lộ nhưng đại diện MGI cho biết, việc hợp tác chiến lược và nhận vốn đầu tư này nhằm phát huy sức mạnh của hai đối tác, một bên là nền tảng hỗ trợ cộng đồng môi giới bất động sản, một bên là nền tảng hỗ trợ tài chính. 

Sự hợp tác này giúp gia tăng tính nhanh chóng, tin cậy và chính xác trong hoạt động kinh doanh của môi giới, tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản của nhà đầu tư và giao dịch mua bán của chủ nhà.

Chia sẻ về lý do hợp tác, ông Picasso Fang, Tổng giám đốc NVC cho biết đây là thời điểm vàng để đầu tư vào bất động sản của Việt Nam sau một thời gian dài thị trường đi xuống để có thể thu lợi nhuận lớn và ở thời điểm khá an toàn. 

Bên cạnh đó, chiến lược đầu tư của NVC ở Việt Nam trong ngắn hạn là tìm các doanh nghiệp có nền tảng kết nối tốt tới tệp khách hàng lớn. Ngay từ lần đầu tiếp xúc và trao đổi với Chủ tịch MGI Trần Ngọc Anh, ông Picasso đã có ấn tượng tốt. Quá trình làm việc giữa 2 bên và đi đến hợp tác cũng chỉ trong vòng hai tháng. 

Mặc dù thị trường đang ở thời điểm trầm lắng và hàng loạt người môi giới bất động sản có xu hướng chuyển nghề nhưng điều đó không làm cho các kế hoạch của MGI thay đổi. Một sự kiện lớn (MGi RealtorX Tour 2022) quy mô gần 1.500 người đã được tổ chức cách đây không lâu và nay là sự kiện nhận vốn đầu tư. 

Ông Ngọc Anh lý giải, khó khăn hiện nay đối với lĩnh vực bất động sản rất lớn nhưng sẽ chỉ trong ngắn hạn. MGI cũng như NVC có tầm nhìn dài hạn hơn. Do đó, khi thị trường bên ngoài gặp khó cũng là lúc để những người làm môi giới chuyên nghiệp nâng cấp năng lực thông qua các hoạt động đào tạo và tìm cách mở rộng kết nối với sự hỗ trợ của công nghệ. 

Nhân dịp này, MGi PropTech và NVC cũng chính thức công bố việc hợp tác ra mắt dự án RealXinvest – mua nhanh bán nhanh bất động sản. Dự án RealXinvest là dự án đầu tư duy nhất tại Việt Nam với mục đích mua bán bất động sản trong vòng 45 ngày, mục tiêu dự án nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề bất động sản hiện nay. 

Theo đó, chủ nhà cần bán bất động sản có thể tiếp cận khách hàng, nhà đầu tư và giao dịch nhanh chóng bất động sản có nhu cầu bán nhanh. RealXinvest hỗ trợ môi giới tiếp cận khách hàng, nhà đầu tư nhanh chóng và làm cho giao dịch bất động sản trở nên dễ dàng hơn. Dự án cũng giúp nhà đầu tư tiếp cận kho hàng bất động sản giá tốt và thực hiện xử lý các bất động sản đầu ra có tính thanh khoản cao. 

Bên cạnh đó, MGi PropTech chính thức ra mắt iRIC Club – câu lạc bộ các nhà đầu tư bất động sản cá nhân. iRIC Club là nơi tập hợp các nhà đầu tư bất động sản cá nhân mong muốn tiếp cận cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt nhanh nhất, đồng thời nhận được sự hỗ trợ sâu về chuyên môn từ nền tảng MGi Realtor Platform.