MindX muốn huy động hơn 15 triệu USD

Việt Hưng - 10:01, 28/05/2024

TheLEADERKể từ vòng huy động vốn Series A, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp 4 lần, với hơn 41 trung tâm trên toàn quốc, bao gồm các học viên là trẻ em, thiếu niên và người lớn.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, startup giáo dục của Việt Nam là MindX đang khởi động cho vòng gọi vốn Series C, tiếp nối những thành công từ vòng huy động vốn có giá trị lên tới 15 triệu USD cách đây hơn 1 năm.

Nguồn tin này lưu ý về việc vòng gọi vốn Series C sắp tới của MindX sẽ có giá trị nhiều hơn con số trước đó. Tất nhiên, đi kèm với đó là không ít thách thức đặt ra cho startup Việt Nam cả về quy mô lẫn mục tiêu tăng trưởng kinh doanh.

Năm ngoái, MindX đã nhận được sự tin tưởng từ quỹ Kaizenvest (Singapore) - nhà đầu tư từng rót vốn vào nhiều edtech thành công như: Byju’s và upGrad.

Điều thú vị từng được ông Nguyễn Thanh Tùng - CEO MindX tiết lộ trước đây là startup này không đi tìm nhà đầu tư, mà nhà đầu tư tự tìm đến công ty.

Theo những chia sẻ của ông Tùng, MindX ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư vì "hứa gì làm nấy". Nhà đầu tư cũ giới thiệu nhà đầu tư mới. Hữu xạ tự nhiên hương. "Chúng tôi không hề phải đi bán công ty", ông Tùng nhấn mạnh.

MindX muốn huy động nhiều hơn 15 triệu USD trong vòng Series C
MindX muốn huy động nhiều hơn 15 triệu USD trong vòng Series C

Năm vừa qua, startup này đã liên tục phát triển danh mục sản phẩm và dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng và hệ thống dữ liệu để mở rộng quy mô.

Tính đến tháng 5 năm ngoái, MindX đã có 35.000 học viên luỹ kế, và hơn 10.000 người đang theo học tại hơn 41 trung tâm trên toàn quốc. Đáng chú ý, tỷ trọng học viên là trẻ em - thiếu niên đã vượt nhóm người lớn.

Kể từ vòng huy động vốn Series A, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp 4 lần, và danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, đào tạo các bộ môn công nghệ từ Lập trình, Phân tích dữ liệu, Thiết kế UI-UX cho đến Kiểm thử phần mềm, Phân tích nghiệp vụ Công nghệ và Quản lý sản phẩm IT.

Sau đại dịch Covid-19, hầu hết các lớp học tại MindX đã dịch chuyển sang mô hình học kết hợp (hybrid), cho phép người học có thể kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp tại cơ sở và theo dõi trực tuyến.

Vượt qua tất cả những biến động của kinh tế thị trường giai đoạn 2021 - 2023, MindX không chỉ đứng vững, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định mà còn không ngừng mở rộng quy mô đào tạo trên khắp đất nước Việt Nam.

Startup giáo dục 8 năm tuổi cũng đặt mục tiêu sẽ kết nối tài năng công nghệ Việt Nam với các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Mỹ và Châu Âu.

MindX hiện đã thiết lập được mạng lưới đối tác với hơn 200 doanh nghiệp ở Singapore, Úc, Thái Lan và các quốc gia khác, cho phép thế giới tiếp cận với lực lượng lao động số chất lượng cao từ Việt Nam.