Analytic
Hotline: 08887 08817

Rủi ro nợ xấu ngân hàng bị 'ẩn đi'

Nhờ Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu của các khách hàng thay vì có nguy cơ "thăng cấp", "nhảy nhóm" sẽ có cơ sở để được tạm giữ nguyên.

Sacombank đạt gần 1.500 tỷ đồng lợi nhuận sau 6 tháng

Đến cuối tháng 6, mạng lưới Sacombank có 566 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tín dụng ngân hàng tăng 14% trong năm 2018

Theo đánh giá của NHNN, cơ cấu tín dụng tiếp tục có sự điều chỉnh tích cực; trong đó tín dụng tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên.

Thống đốc yêu cầu các ngân hàng đẩy mạnh xử lý nợ xấu

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, Thống đốc Lê Minh Hưng vừa có văn bản gửi các ngân hàng yêu cầu tiếp tục thực hiện một số nội dung nhằm đẩy mạnh xử lý nợ xấu.

Cho vay lĩnh vực ô tô của ngân hàng Quốc Dân tăng mạnh

Trong những năm qua, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực ô tô của tập đoàn Gami đã thế chấp hàng trăm lượt xe ô tô tại ngân hàng Quốc Dân (NCB).

Tái cấu trúc ngân hàng Quốc Dân lần thứ 2

Một báo cáo được ký ngày 14/8 của công ty kiểm toán cho ngân hàng Quốc Dân (NCB) cho biết Đề án tái cấu trúc ngân hàng đang được trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ngân hàng Nhà nước ra chỉ thị đẩy mạnh xử lý nợ xấu

Các tổ chức chức tín dụng được yêu cầu áp dụng toàn diện các biện pháp quy định tại Nghị quyết 42 để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, tài sản bảo đảm của các khoản nợ xấu.

Sacombank bán tài sản 7.600 tỷ đồng để xử lý nợ của ai?

Tài sản được đấu giá là khu công nghiệp Phong Phú tại TP.HCM trước đây là một công ty con của BCCI, doanh nghiệp liên quan đến ông Trầm Bê, Phó chủ tịch Sacombank từ 2012 đến 2015.

Gần 140 nghìn tỷ đồng nợ xấu đã được xử lý

Tính đến cuối tháng 6/2018, tỷ lệ nợ xấu trên toàn hệ thống các tổ chức tín dụng chỉ còn 2,09% giảm mạnh so với mức 2,46% thời điểm cuối năm 2016.

Hành trình thần kỳ đưa nợ xấu của Sacombank về 3,3%

Tỷ lệ nợ xấu của Sacombank từ mức báo động gần 7% năm 2016 đã được đưa về sát ngưỡng an toàn 3% chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm.