Nền tảng âm thanh Waves nhận 1,2 triệu USD vốn ngoại

Quỳnh Chi - 16:31, 24/02/2020

TheLEADERWaves, nền tảng nội dung chuyên về âm thanh của người Việt mới thành lập vào năm ngoái, vừa công bố nhận được khoản đầu tư 1,2 triệu USD ở vòng hạt giống, tham vọng vươn ra thị trường Đông Nam Á.

Nền tảng âm thanh Waves nhận 1,2 triệu USD vốn ngoại
Nền tảng âm thanh Waves được rót vốn 1,2 triệu USD

Nền tảng âm thanh Waves do Kevin Cao và Ben Minh Le sáng lập vừa công bố nhận được khoản đầu tư 1,2 triệu USD ở vòng gọi vốn ban đầu. Các nhà đầu tư tham gia lần này do Insignia Ventures Partners dẫn đầu, trong đó có HustleFund, Skystar Capital và một số nhà đầu tư khác ở châu Á và thung lũng Silicon. 

Ở thời điểm hiện tại, startup này đã sản xuất được 30 chương trình nội dung độc quyền cùng với đó là 50 chương trình thực hiện dưới dạng hợp tác. Ngoài ra Waves còn có hơn 500 nghìn chương trình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, cho phép người dùng nghe hoàn toàn miễn phí.  

Nền tảng âm thanh trực tuyến Việt Nam Waves sẽ ra mắt ứng dụng di động vào ngày 28/2/2020, bước khởi đầu cho tham vọng mở rộng ra toàn khu vực. Waves cũng sẽ làm việc với các nhà sản xuất nội dung hàng đầu Việt Nam để mở rộng số lượng chương trình độc quyền.

Với nguồn vốn mới, Waves sẽ hợp tác với nhiều nhà sáng tạo ở Việt Nam để sản xuất nội dung trên nền tảng của họ và tiếp cận được nhiều người nghe hơn. Hiện startup này đang làm việc với một số người dẫn chương trình và nhà sản xuất nội dung như Lê Thiện Đào Duy, Chăn Chuối, Liêu Hà Trinh, Denis Đặng, Nguyễn Trần Trung Quân, và Hana Lexis.

Trong giai đoạn đầu, Waves chú trọng hỗ trợ những nhà sáng tạo nội dung âm thanh ở Việt Nam trở thành một phần trong xu hướng âm thanh trước nhất đang nở rộ trong khu vực. Hiện tại, các nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam đang quen thuộc với những nền tảng như TikTok hay YouTube hơn là các nền tảng podcast nhưu Waves. 

Dù vậy, ông Yinglan Tan, nhà sáng lập Insignia Ventures Partners cho rằng xu hướng âm thanh trước nhất sẽ trở thành cuộc cách mạng tiếp theo của nội dung số, và xu hướng này đã bắt đầu thành hình ở châu Á. Ông Yinglan Tan cũng cho biết sẽ mang những kinh nghiệm từ các công ty công nghệ hàng đầu ở Mỹ, châu Âu, châu Á đến hỗ trợ Waves trong làn sóng mới.