Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng không nên chia cổ tức để nguồn lực giảm lãi suất

Chỉ thị mới đây của Ngân hành Nhà nước yêu cầu các ngân hàng chủ động rà soát, cắt giảm các chi phí hoạt động, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và không chia cổ tức để tiền tập trung nguồn lực giảm lãi suất.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau khi tỷ giá tăng cao

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, với tiềm lực ngoại tệ sẵn có như vậy, cơ quan này sẵn sàng can thiệp thị trường khi cần thiết tại mức tỷ giá bán can thiệp thấp hơn tỷ giá niêm yết hiện nay với quy mô lớn

LienVietPostBank tăng vốn lên gần 10.000 tỷ đồng

Ngân hàng bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã chính thức nâng mức vốn điều lệ lên 9.769 tỷ đồng, gấp 3 lần số vốn khi thành lập.

Hạ trần lãi suất tiền gửi ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo về việc điều chỉnh giảm nhiều loại lãi suất nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hạ lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp chống cú sốc Covid-19: Thuốc có đúng bệnh?

Các chuyên gia khuyến cáo trong những trường hợp chống cú sốc ngắn hạn như hiện nay, chính sách tài khóa nên được ưu tiên hơn là chính sách tiền tệ.

Nới cơ chế FDI vay ngân hàng ngoại: Nên hay không?

Không ít doanh nghiệp FDI mong muốn được tiếp cận nhiều và dễ dàng hơn với các ngân hàng nước nhà do sự đồng điệu về ngôn ngữ, văn hóa. Các chuyên gia cho rằng vấn đề này mang lại một số lợi ích nhưng cần kiểm soát chặt chẽ, tránh dẫn đến chuyển giá.

NHNN yêu cầu đảm bảo rút được tiền qua ATM trong dịp Tết

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước, nghiêm túc đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

5 nhiệm vụ của ngân hàng năm 2020

Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 14% trong năm 2020 và phấn đầu đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các tổ chức tín dụng xuống dưới 2%.

Tín dụng năm 2019 tăng trưởng 13%

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức Họp báo để thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng năm 2019 và định hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tổng tài sản toàn hệ thống ngân hàng đạt 12 triệu tỷ đồng

So với đầu năm, tổng tài sản toàn hệ thống đã tăng 8,48%.