Ngân hàng HSBC Việt Nam thay tổng giám đốc

Trang Nguyễn - 11:29, 16/09/2019

TheLEADERNgân hàng HSBC Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân Tổng giám đốc, thay thế người tiền nhiệm là ông Phạm Hồng Hải hiện giữ chức Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada.

Ông Tim Evans nhận chức Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam
Ông Tim Evans, tân Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam

Ông Tim Evans gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm. Kể từ đó, ông đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn trên khắp ba châu lục và bảy thị trường với kinh nghiêm và chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi.

Ông cũng đã có quá trình theo dõi tăng trưởng của Việt Nam trong những năm gần đây khi còn là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC tại châu Á – Thái Bình Dương.

Trước khi nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bìch Dương, bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Ông cũng đã từng là Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, nơi ông quản lý 19 thị trường; Giám đốc khu vực Khối Thanh toán quốc tế và Giám đốc Vận hành Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), quản lý 10 thị trường.

“Tôi cũng chúc mừng Tổng giám đốc tiền nhiệm Phạm Hồng Hải vì những ảnh hưởng phi thường mà anh ấy đã tạo ra trong nhiệm kỳ vừa qua. Tôi cam kết sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng HSBC Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới và tận dụng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tạo ra giá trị lâu dài cho nhân viên và khách hàng”, ông Tim nói.

Ông Hải sẽ nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16/9/2019. Trong vai trò này, ông Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.