Ngôi sao đang lên của thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam

Việt Hưng - 08:56, 28/04/2024

TheLEADERHiện startup Vuihoc của Việt Nam đã có hơn 300.000 học sinh đang theo học, hơn 2 triệu lượt tải, tập trung vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến với mục đích mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hoá và tối ưu theo nhu cầu học tập của từng học sinh.

Trong bảng xếp hạng "ngôi sao đang lên" của lĩnh vực Edtech (các công ty giáo dục trực tuyến) năm 2024 do tạp chí Time và hãng nghiên cứu Statista thực hiện, đã bất ngờ xuất hiện một startup Việt Nam là Vuihoc, xếp ở vị trí thứ 3 trên toàn thế giới.

Để lọt vào bảng xếp hạng này, các startup phải đảm bảo tiêu chí như: thành lập dưới 10 năm, doanh thu tối thiểu 1 triệu USD vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng doanh thu hơn 20% trong 3 năm qua.

Được biết, Vuihoc cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á nằm trong bảng xếp hạng. "Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục tạo ra những tác động tích cực hơn nữa cho ngành giáo dục Việt Nam trong vòng 5 năm tới", đại diện Vuihoc khẳng định.

Đây được xem là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ startup Việt Nam trong việc thực hiện sứ mệnh trở thành nền tảng giáo dục tin cậy hàng đầu.

Năm ngoái, Vuihoc đã nhận được khoản đầu tư trị giá 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do TNB Aura dẫn đầu. Với số tiền đầu tư này, startup Việt đã đẩy mạnh khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm mục đích mang lại trải nghiệm học tập cá nhân hoá và tối ưu theo nhu cầu học tập của từng học sinh.

Ngôi sao đang lên của thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam
Startup Vuihoc nằm trong bảng xếp hạng "ngôi sao đang lên" của lĩnh vực Edtech 2024 - Ảnh: VH

Từ đây, Vuihoc Station đã ra đời với một trong những sứ mệnh chính là đem đến cho trẻ em Việt Nam những chương trình giảng dạy được đầu tư bản quyền quốc tế.

Không dừng lại ở chương trình giảng dạy Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge, Vuihoc Station sẽ tiếp tục giới thiệu chương trình đào tạo Toán tư duy Hàn Quốc được phân phối độc quyền vào tháng 5 tới.

Hiện startup Việt đã có hơn 300.000 học sinh đang theo học, hơn 2 triệu lượt tải cùng các sản phẩm chính gồm: Vuihoc Duo (Lớp học nhóm trực tuyến); Vuihoc Tutor (Lớp gia sư trực tuyến 1 kèm 1 hoặc nhóm nhỏ), Vuihoc THPT (Giải pháp luyện thi Đại học toàn diện); Vuihoc Station (Mô hình lớp học trực tiếp - kết hợp online và offline).

Thông qua hợp tác chuyên môn của đội ngũ giáo viên trường điểm Quốc gia và phương pháp học tập được cá nhân hóa, Vuihoc giúp nâng cao trải nghiệm học tập, đáp ứng nhu cầu đặc thù của từng học sinh.

Theo "Báo cáo Đầu tư Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024" được NIC, Forbes Việt Nam và Do Ventures công bố, năm 2023, dù các startup Việt Nam nhận được tổng số vốn đầu tư giảm, nhưng lĩnh vực giáo dục vẫn huy động được vốn cao nhất từ trước tới nay, tăng 107% so với cùng kỳ.