Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng: Cơ hội để tỉnh Nghệ An bứt phá trong những năm tới là rất lớn

Vị trí địa lý tạo cho Nghệ An có vai trò quan trọng trong mối giao lưu kinh tế Bắc - Nam, xây dựng và phát triển kinh tế biển, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế đối ngoại và mở rộng hợp tác quốc tế.

Thủ tướng chỉ ra ‘chìa khóa’ để thu hút nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài

Những điều kiện tinh thần là rất quan trọng để người Việt Nam ở nước ngoài có thêm động lực về nước làm việc.

Nâng cấp lực lượng lao động để thích ứng với nền kinh tế số

Dự án "Nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái khởi nghiệp” do USAID tài trợ sẽ được thực hiện trong hai năm với mục tiêu hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư nhằm tiếp tục thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế liên tục.

'Nguồn nhân lực phải thay đổi về chất'

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, trong tương lai, con người sẽ chỉ tham gia vào việc giám sát, điều hành hệ thống sản xuất và các hoạt động đòi hỏi các kỹ năng và kiến thức mà máy móc không thể thay thế được.

Chiến lược xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao ở Quảng Ninh

Là một trong ba đột phá chiến lược đóng góp vào quá trình thay da đổi thịt của địa phương, nguồn nhân lực của tỉnh Quảng Ninh ngày càng được nâng cao nhờ vào chủ trương và sự quyết liệt của chính quyền các cấp cũng như sự chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Yếu tố then chốt thu hút vốn chất lượng cao từ Mỹ và châu Âu

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Mỹ và châu Âu hứa hẹn sẽ đem đến cho Việt Nam những dự án chất lượng cao, có cam kết lâu dài và hướng tới sự phát triển bền vững.

Điệp khúc doanh nghiệp thiếu lao động, trường nghề vắng học viên

Cả nước hiện có hơn 51 triệu người đang ở độ tuổi lao động, song các doanh nghiệp vẫn thường xuyên thiếu lao động chất lượng cao, trong khi nhiều trường nghề ở địa phương vắng bóng học viên.

Ngân hàng gắn kết nhân viên bằng ESOP

Hiện nay các doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng đến việc giữ chân nhân tài, gia tăng độ gắn kết của nhân viên thông qua nhiều hình thức, trong đó có việc phát hành cổ phiếu ưu đãi lựa chọn dành cho cán bộ nhân viên (ESOP). Đây là một trong những hoạt động được đánh giá mang lại hiệu quả tối đa cho người lao động khi lợi ích mang lại được nhân lên gấp nhiều lần so với giá mua.

Nhiều doanh nghiệp Đức muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư của doanh nghiệp Đức với kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế trong trung hạn.

Lời giải cho bài toán “khát” nhân tài công nghệ Việt

Nhân tài công nghệ là điều kiện tiên quyết trong sự vươn lên của những “kỳ lân” tại Việt Nam. Khi cả thế giới đều “khát” nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, thì việc tìm tòi, đào tạo, phát triển các tài năng công nghệ sẽ đảm bảo sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong nền kinh tế số.