Nhà Trắng nói gì khi phố Wall nhuốm đỏ?

10:43, 06/02/2018

TheLEADERMặc dù thị trường đang chứng kiến những đợt bán tháo lớn nhất trong lịch sử, nhưng Nhà Trắng cho biết nền tảng của nền kinh tế Mỹ vẫn rất mạnh.

Nhà Trắng nói gì khi phố Wall nhuốm đỏ?
Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên của Nhà Trắng, ông Raj Shah cho biết, thị trường đang biến động, nhưng nền tảng cơ bản của nền kinh tế Mỹ là rất mạnh và họ đang đi đúng hướng.

Một phát ngôn viên khác của Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, nói: "Các mối quan tâm của Tổng thống Donald Trump đang hướng đến các nền tảng cơ bản và lâu dài của nền kinh tế, và những nền tảng này rất mạnh mẽ, với mức tăng trưởng ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử và động thái tăng lương cho công nhân Mỹ".

"Quyết định cắt giảm thuế của tổng thống và cải cách luật pháp sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ và tiếp tục giúp gia tăng sự thịnh vượng của người Mỹ", bà nói thêm.

Chứng khoán Phố Wall đã trải qua một phiên giao dịch đầu tuần 'kinh hoàng' do những lo ngại về việc gia tăng sản lượng trái phiếu chính phủ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất trong năm nay khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng.

Trong phiên giao dịch ngày 5/2, Dow Jones đã rớt 4,6% xuống 24.345,75 điểm, có lúc đã giảm tới 1.600 điểm.

Tương tự S&P giảm 4,1% xuống còn 2.648,94 điểm, còn Nasdaq cũng không phải ngoại lệ khi giảm tới 3,8% còn 6.967,53 điểm.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã nhiều lần lấy việc thị trường chứng khoán tăng tốc như là bằng chứng chứng minh sự hiệu quả của chính quyền của ông. Thực vậy, thị trường vốn dĩ đã hồi phục sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua luật thuế vào cuối năm 2017.

Theo đó, đợt sụt giảm này đã khiến những thành quả của thị trường vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 trở thành công cốc.