Những dự báo đột phá về Bitcoin năm 2018

Kiều Mai - 08:47, 27/12/2017

TheLEADERTrong bối cảnh giá Bitcoin gần đây tăng trưởng không mấy tích cực, nhiều người vẫn thể hiện cái nhìn đầy lạc quan với tương lai của đồng tiền này trong năm tới.

Giá Bitcoin có thể tăng gấp 20 lần

Theo Cameron Winklevoss, người hiện nắm giữ nhiều Bitcoin nhất và là tỷ phú đầu tiên trên thế giới dựa vào Bitcoin đã dự báo rằng cuộc tăng giá của Bitcoin chỉ mới bắt đầu.

Ông Winklesvoss dự báo rằng một khi giới đầu tư coi Bitcoin là sự nâng cấp của vàng, giá của đồng tiền số này sẽ có thể tăng tới 20 lần.

Những dự báo đột phá về Bitcoin năm 2018
Anh em Cameron và Tyler Winklevoss. Ảnh: Getty Images

Cùng với người anh em sinh đôi Tyler của mình, Cameron đã tổng chi 4 triệu USD để mua Bitcoin cách đây 4 năm và lượng Bitcoin họ nắm giữ nếu tính đến thời điểm hiện tại trị giá khoảng 1,7 tỷ USD.

Ông Cameron cho rằng Bitcoin có thể trở thành một kẻ phá bĩnh đối với vàng và dự báo giá Bitcoin tăng khoảng 10 tới 20 lần mức giá hiện nay.

Tại thời điểm đưa ra dự báo, giá Bitcoin ở mức 16.000 USD và có xu hướng tăng lên.

Giá Bitcoin có thể tăng đến 100.000 USD

Là một trong những người đưa ra cái nhìn không mấy tích cực cho Bitcoin trước đó, Giám đốc điều hành JPMorgan Chase - ông Jamie Dimon đã dần thay đổi quan điểm về tiền ảo và dự đoán loại tiền tệ số này có thể tăng đến 100.000 USD trước khi sụt giảm.

Ông Dimon nói rằng “Ai cũng có một ý kiến riêng về Bitcoin nhưng tôi vẫn rất hoài nghi về nó”. Hồi tháng Chín, ông là người đã chỉ trích Bitcoin là một sự lừa đảo và đến tháng Mười, ông cho rằng những ai khờ dại mua Bitcoin thì sẽ phải trả giá một ngày nào đó.

Mặc dù luôn đứng ngược với các giao dịch tiền ảo, ông Dimon đã có quan điểm tích cực hơn về công nghệ blockchain.

Giá Bitcoin chắc chắn sẽ vượt qua mốc 20.000 USD

Nhà phân tích độc lập Ronnie Moas – nhà sáng lập công ty nghiên cứu Standpoint Research và là người từng dự báo chính xác về sự tăng giá của Bitcoin trước đó cho rằng, đồng tiền này chắc chắc sẽ vượt qua mốc 20.000 USD và giữ đà tăng cho tới khi đạt mức 6 con số.

Tại thời điểm đưa ra dự báo, giá Bitcoin đã tăng khoảng 500% kể từ khi ông Moas đưa ra khuyến nghị nên mua vào đồng tiền ảo này hồi đầu tháng Bảy.

Ông cho rằng giá Bitcoin còn tăng thêm 500% nữa kể từ thời điểm dự báo và mức giá đỉnh điểm của Bitcoin sẽ rơi vào khoảng 300.000 USD tới 400.000 USD.

Dự báo đầy táo bạo của ông dựa trên mức cung hạn chế dừng ở mức 21 triệu đồng Bitcoin. Nhu cầu gia tăng không ngừng từ người mua sẽ đẩy giá Bitcoin tăng cao.

Ông cho biết thêm “Tôi không biết trên thế giới có bao nhiêu vàng nhưng tôi biết tổng cộng có bao nhiêu Bitcoin. Trong vòng 2 năm nữa, sẽ có khoảng 300 triệu người cùng giành nhau mua vài triệu đồng Bitcoin. Sự chênh lệch giữa lượng cung và cầu chính là nguyên nhân khiến giá leo thang”.

Bitcoin có thể đạt 50.000 USD

Theo ông Michael Novogratz – một nhà đầu cơ từng kiếm đậm nhờ Bitcoin, giá Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD trước khi hồi phục. Đồng tiền này sẽ dao động giá chủ yếu trong khoảng 10.000 đến 16.000 USD và dự báo sẽ không lên mức 20.000 USD một lần nữa trong vòng ít nhất từ 3 đến 4 tháng tới.

Những dự báo đột phá về Bitcoin năm 2018 1
Theo ông Michael Novogratz, giá của Bitcoin sẽ dao động chủ yếu từ 10.000 USD tới 16.000 USD trong thời gian tới. Ảnh: Pinterest

Lần duy nhất giá Bitcoin chạm ngưỡng 20.000 USD là vào ngày 18/12 vừa qua tại thời điểm mở cửa của giao dịch hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME).

Tại thời điểm hiện tại, đồng tiền này đang sụt giảm mạnh và đang dừng ở ngưỡng 14.000 USD – trùng với khoảng dự đoán của ông Novogratz.

Trước đó, ông Novogratz đã nâng mức dự đoán cho Bitcoin từ 40.000 USD lên mức 50.000 USD vào cuối năm tới.

Nhà đầu cơ này cho rằng hiện thị trường tiền ảo vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng nếu các nhà đầu tư tổ chức nhảy vào trước khi cơ quan chức năng các nước có thêm nhiều biện pháp điều tiết.

Không chỉ có Michael Novogratz mà mới đây, Quỹ đầu cơ tiền ảo BlockTower Capital được cho là đã đặt cược 1 triệu USD cho việc Bitcoin sẽ được giao dịch với mức giá trên 50.000 USD vào cuối tháng 12 năm sau.

Tuy nhiên, Ari Paul – người sáng lập ra quỹ này cho rằng hành động mua các giao dịch quyền chọn với mức giá Bitcoin như trên không được coi là đặt cược bởi đó là hành động bỏ tiền mua những gì SẼ xảy ra thay vì CÓ THỂ xảy ra.